Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:44, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn đạo tặc mùa nắng nóng

(ANTV) - Vào những ngày nắng nóng cao điểm, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã xảy ra nhiều vụ trộm đột nhập trộm cắp tài sản. Sự chủ quan của gia chủ cộng với hành vi phạm tội ngày càng liều lĩnh, manh động của loại tội phạm này khiến tình hình có chiều hướng phức tạp.

 Anh Nguyễn Văn Bình, sống tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà chưa thể quên được đêm xảy ra vụ trộm cắp tài sản ngay tại gia đình mình. Chỉ một phút lơ là gia đình anh đã mất 3 máy tính xách tay cùng điện thoại với trị giá gần 40 triệu đồng.
   
Anh Nguyễn Văn Bình - Phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng kể lại sự việc: "Trời nóng bức quá nên để cửa tầng 2 mở để cho mát, quá trình ngủ mệt quá, trộm phát hiện cửa trên mở, nó mới dùng thang leo lên tầng 2, đột nhập vào nhà để lấy".
   
Ngay sau vụ việc xảy ra, bằng các biện pháp nghiệp vụ CAP Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng kết hợp với các lực lượng chức năng đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng trộm cắp là Phạm Văn Phong (22 tuổi, trú cùng địa phương). Đối tượng khai nhận đã liên tục thực hiện 4 vụ trộm với thủ đoạn tương tư tại địa phương.
   
Trung úy Trần Quốc Hoàng - Cảnh sát khu vực phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết: "Trong thời gian vừa qua trên địa bàn phường xảy ra một số vụ trộm nhưng tất cả vụ trộm đều theo hướng đột nhập vào cửa sổ hoặc cửa thông gió, chủ yếu vì sơ hở của người dân vì trong mùa hè thời tiết nóng, nhiều nhà cao tầng chủ quan, tầng 2, tầng 3 không đóng cửa vì nghĩ trộm không leo lên được đường đó".

Đối tượng Nguyễn Đình Khánh (25 tuổi, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu) bị lực lượng Cảnh sát Cơ động CA TP. Đà Nẵng bắt quả tang hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, lợi dụng sơ hở của một gia đình trú tại phường Bình Thuận khi mở cửa hóng mát, đối tượng đã đột nhập vào cửa chính trộm cắp tài sản. Vật chứng thu giữ là số tiền gần 20 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Quang Thông - Tiểu đoàn trưởng, Phòng Cảnh sát Cơ động CA TP. Đà Nẵng: "Trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng cảnh sát cơ động có bắt và giao cho công an địa phương một số vụ trộm đột nhập, chủ yếu là trộm đột nhập vào ban đêm. Qua đây, lực lượng cảnh sát cơ động cũng khuyến cáo cho người dân cảnh giác, nhất là vào ban đêm, khóa cổng, khóa cửa, không để cho các đối tượng trộm cắp lang thang, thấy sơ hở của mình để đột nhập".

Hiện nay, cơ quan Công an đã phối hợp với chính quyền các cấp có nhiều hình thức tuyên truyền về tội phạm trộm cắp đột nhập. Cách làm này cần được nhân rộng hơn nữa để từ đó góp phần hình thành ý thức cảnh giác thường trực trong cộng đồng dân cư đối với các loại tội phạm, trước tiên là với các thủ đoạn của tội phạm trộm cắp về đêm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng