Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 07:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Chủ Nhật, 14/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn côn đồ vùng nông thôn Bình Định

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại tỉnh Bình Định, tội phạm cố ý gây thương tích có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở vùng nông thôn. 

Ngày 10/7/2016 tại xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Hai băng nhóm sử dụng hung khí, truy sát nhau nhiều lần trong đêm và hậu quả là Dương Phương Bình (31 tuổi, trú xã Hoài Hảo bị trọng thương và chết tại bệnh viện khu vực Bồng Sơn.

Chiều 10/6/2016 tại xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, song vì men rượu, Trịnh Công Văn đã đánh anh Nguyễn Trọng Chinh chấn thương sọ não chết tại chỗ. Từ hành vi côn đồ, nhiều vụ việc đã khiến người chết, kẻ vào tù. 

Trước tình hình này, Đại tá Nguyễn An Ninh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết: Công tác phòng ngừa loại tội phạm này thuộc lĩnh vực phòng ngừa tội phạm hình sự. Đối với công tác phòng ngừa xã hội, các cấp ủy Đảng, chính quyền phải tập chung giáo dục con em mình. Ngoài ra do việc làm, học hành vẫn còn hạn chế nên hay tụ tập ăn chơi với nhau thành từng nhóm. Bản thân họ không chủ ý đánh nhau ngay từ đầu, nhưng do không có nền giáo dục tốt sẽ rất dễ xảy ra đánh nhau, và rất dễ gây nên những hậu quả lớn.

Những vụ án cố ý gây thương tích trong đó có nhiều vụ dẫn đến chết người đang có chiều hướng gia tăng đang đang buộc lực lượng Công an địa phương phải sớm có giải pháp ngăn chặn, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản, cũng như góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây