Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 10:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Định: Triệt phá đường dây trộm cắp dây cáp điện

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tại khu tái định cư Bãi Viên, TP Nam Định liên tiếp xẩy ra nhiều vụ cắt trộm dây cáp điện. Các đối tượng đã cắt trộm gần 800m dây cáp điện, gây thiệt hại cho chủ đầu tư khoảng 500 triệu đồng. Trước tình hình đó, Đội CSHS, CATP Nam Định đã khẩn trương xác lập chuyên án, điều tra xác minh và bắt giữ 2 đối tượng thực hiện các vụ trộm trên.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Đô và Bùi Văn Quyền cùng sinh năm 1990, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên tụ tập chơi bời, lêu lổng. Để có tiền tiêu xài, cả 2 đã rủ nhau đi trộm cắp dây cáp điện tại các công trường đang thi công, sau đó lấy đồng bán cho các cửa hàng phế liệu để lấy tiền.

Đại úy Nguyễn Văn Nghĩa, Phó đội trưởng, Đội CSHS, CATP Nam Định: Sau khi nhận được tin báo của bị hại, nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ án, chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo công an CATP xác lập chuyên án. Qua điều tra xác minh, chúng tôi nhận định đối tượng gây án là người ngoài tỉnh, bằng các biện pháp nghiệp vụ chúng tôi đã xác định và bắt giữ 2 đối tượng gây án và 3 đối tượng tiêu thụ.

Tại cơ quan điều tra, Đô và Quyền khai nhận, liên tiếp trong các đêm từ 20 đến 22 tháng  8 đã thuê xe tự lái, mang theo kìm chuyên dùng để cắt dây cáp điện tại khu tái định cư Bãi Viên, TP Nam Định. Tại đây cả 2 đã dùng kìm cộng lực cắt hơn 780m dây cáp điện thành những đoạn nhỏ sau đó vận chuyển về Thái Bình và Hưng Yên bán cho các cơ sở buôn bán phế liệu. Ngoài ra các đối tượng còn khai nhận đã thực hiện 1 vụ trộm dây cáp quang tại địa bàn phường Lộc Vượng, TP Nam Định và 1 vụ trộm cắp dây cáp điện ngầm trên địa bàn xã Vũ Phúc, TP Thái Bình

Còn các chủ cửa hàng thu mua phế liệu, mặc dù biết hành vi thu mua dây cáp điện của các đối tượng cắt trộm là vi phạm pháp luật, nhưng vì ham tiền, nên vẫn nhắm mắt thực hiện

Đối tượng Nguyễn Thị Hằng - Chủ cửa hàng thu mua phế liệu: Em biết đây là số hàng phạm pháp nhưng vì đồng tiền bát gạo nên em vẫn thu mua. Nếu không bị phát hiện thì em cũng kiếm được một ít. Nhưng bị bắt giữ như thế này này thì em cũng phải chấp nhận thôi.

Theo chủ đầu tư công trình thi công dự án khu tái định cư Bãi Viên, hành vi cắt trộm cáp điện của các đối tượng đã gây ra tổn thất khá lớn không chỉ cho chủ đầu tư, mà hàng trăm hộ dân khu tái định cư cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khi không có điện do cáp ngầm bị cắt đứt.

Anh Phạm Văn Tuấn, PGĐ cty TNHH An Khánh: Chúng tôi sẽ phải đặt lại toàn bộ số lượng dây cáp điện bị mất, nhưng số dây cáp điện này không có sẵn nên công trình của chúng tôi sẽ bị chậm lại và sẽ ảnh hưởng đến thời gian bàn giao công trình. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây