Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:55, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một người dân giao nộp nhiều súng, đạn

(ANTV) - Ngày 27/3, một người dân tại địa bàn phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình đã tự nguyện giao nộp nhiều loại vũ khí, đây đều là những loại vũ khí có tính sát thương cao.

Số vũ khí gồm 1 khẩu súng trường CKC, 2 khẩu súng AK với 58 viên đạn, 1 khẩu súng K54 với 7 viên đạn, 1 quả lựu đạn mỏ vịt bằng nhựa màu xanh  và 1 băng đạn đại liên gồm 81 viên, được anh Trương Ghi Ta, trú ở khu phố 5, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới tự nguyện đến giao nộp tại Công an phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình.

Anh Trương Ghi Ta cho biết, số vũ khí trên được anh vô tình phát hiện trong một bao tải được cất giấu ở khu vực đồi thông đoạn tiếp giáp địa giới hành chính giữa Quảng Trị và Quảng Bình vào hôm 26/3 vừa qua.

Ngay sau khi phát hiện được số vũ khí, vật liệu nổ trên anh đã trực tiếp liên hệ và mang đến giao nộp cho cơ quan Công an để quản lý theo đúng quy định.

Hiện Công an phường Nam Lý đã tiến hành chuyển giao số vũ khí, vật liệu nổ trên cho các lực lượng chức năng./.

TPHCM: trang bị xe mô tô cho lực lượng dân quân tự vệ

Ngày 28/3, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã trang bị thêm 12 xe mô tô phân khối lớn kèm theo camera hành trình cho lực lượng dân quân tự vệ của quận 1. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tăng cường lực lượng tuần tra trên đường để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm cướp giật ở các quận huyện trung tâm của thành phố.

Theo kế hoạch, 12 xe mô tô phân khối lớn mang biển số quân đội kèm theo camera hành trình sẽ được bàn giao cho lực lượng dân quân tự vệ của quận 1 để phối hợp tích cực với lực lượng công an trong đợt cao điểm truy quét các loại tội phạm.

Đối với quận1, ngoài hai lực lượng nòng cốt là cơ quan công an và quân sự, quận còn có 345 nhân sự bảo vệ dân phố, 277 trật tự đô thị để tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân quận 1 cho biết, hiện các lực lượng đã đủ sức kiểm soát tất cả 134 tuyến đường cả ngày và đêm, bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của hệ thống camera an ninh được lắp đặt trên nhiều tuyến đường và tinh thần cảnh giác của quần chúng nhân dân.

Những động thái tích cực của chính quyền TP. HCM và quận 1 nhằm kéo giảm tình trạng tội phạm trên địa bàn thành phố và các quận trung tâm, đem lại bình yên cho nhân dân và góp phần phát triển tiềm năng du lịch của thành phố./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng