Thứ hai, ngày 25/06/2018 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:33, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ma túy đá, cỏ "đốt" đời trai quê

(ANTV) - Những năm gần đây, một số thanh thiếu niên ở vùng nông thôn, miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã tìm đến loại ma túy mới như ma túy cỏ, đá. Đây là chất gây nghiện cực mạnh. Hầu hết, những đối tượng này đều là những người có tuổi đời còn trẻ, con nhà khá giả nhưng vì phút nông nổi muốn thể hiện mình đã phải trả một giá đắt khi vướng vào loại ma túy mới này, khiến thân thể suy kiệt, tiền bạc tiêu tan và gia đình tan nát.

Đối tượng Nguyễn Hùng Vĩ, 21 tuổi, trú thôn Hiển Văn, xã Phổ Hoà, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi bị Công an huyện Đức Phổ bắt về hành vi: “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Đối tượng Nguyễn Hùng Vĩ bị bắt khi đang mua bán, tàng trữ 70 tép hêrôin. Do nghiện ma túy, Vĩ nhiều lần mua ma tuý từ Tp.HCM đem về bán cho thanh niên nông thôn sử dụng.

Nói đến tội phạm, tệ nạn ma túy đá, cỏ thì người ta nghĩ đến các đô thị, nhưng thời gian gần đây, loại tội phạm nguy hiểm này đang xâm nhập về vùng nông thôn. Đáng báo động là tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy tổng hợp, hàng cỏ có chiều hướng gia tăng. Đây là loại ma túy mới tàn phá sức khỏe người sử dụng khôn lường.

Mới đây tại huyện miền núi Trà Bồng, Công an huyện bắt quả tang nhóm thanh thiếu niên đang sử dụng ma túy “cỏ”. Qua điều tra, các đối tượng khai nhận đã mua loại ma túy “cỏ” này ở TP Quảng Ngãi đưa lên huyện miền núi Trà Bồng sử dụng.

Việc sử dụng ma túy đá, “cỏ” có tác động tiêu cực đến sức khỏe, nhận thức trong thanh thiếu niên và việc học tập, phát triển toàn diện của nhóm đối tượng này, nó sẽ tàn phá một bộ phận giới trẻ nếu không được ngăn chặn kịp thời.

Tội phạm ma túy đang làm băng hoại đạo đức xã hội, khiến nhiều thanh thiếu niên “thân tàn ma dại” và nhiều gia đình phải suy kiệt kinh tế vì ma túy. Tội phạm ma túy ở vùng nông thôn đang “nóng” lên và đến hồi báo động.

Để chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt số đối tượng có tiền án, tiền sự hoặc nghi vấn có liên quan đến hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy. Cùng với đó việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong tầng lớp nhân dân, nhất là trong thanh thiếu niên cũng rất quan trọng nhằm ngăn chặn tình trạng này đang lan rộng trong cộng đồng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng