Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 05:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:41, Chủ Nhật, 26/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ma túy - con đường ngắn nhất dẫn đến phạm tội

(ANTV) - Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an, chỉ tính từ giữa tháng 11/2015 đến giữa tháng 5/2016, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 10.022 vụ, 15.829 đối tượng liên quan đến tội phạm ma túy. 

Các đối tượng: Phan Thanh Phong, Triệu Tước Tới, Phan Hữu Đức, Lê Thanh Phương, Lê Hoàng bị Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương bắt giữ về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, ngày 5/5/2016, các đối tượng này hẹn gặp anh Lê Đình Hồ để mua điện thoại. Nhưng khi đến, cả nhóm đã dùng dao khống chế cướp giỏ xách đang đựng 17 điện thoại, cùng hơn 4 triệu đồng rồi bỏ trốn. Theo điều tra của cơ quan công an, các đối tượng này đều sử dụng ma túy, để có tiền sử dụng ma túy chúng đã lên kế hoạch đi cướp điện thoại.

Còn đối tượng Nguyễn Thanh Sơn và Trương Thị Hồng Nhung để có tiền sử dụng ma túy Sơn và Nhung đã dùng roi điện khống chế người đi đường thực hiện 12 vụ cướp và cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Phú Giáo và Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn và Trương Thị Hồng Nhung

Tác hại và hậu quả của ma túy thì đã rõ, nhưng không phải ai cũng đủ nhận thức để tránh xa cái chết trắng, đặc biệt là giới trẻ. Khi đã trót sa chân vào con đường nghiện ngập thì phó mặc cuộc đời, bất chấp tất cả để có tiền sử dụng ma túy và hậu quả là trộm cắp tài sản, là cướp, cướp giật và kể cả giết người.

Tội phạm ma túy hiện nay thường đan xen với tội phạm hình sự, vì vậy đòi hỏi bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng công an thì rất cần có sự chung tay giúp sức của cộng đồng. Trong đó có vai trò của gia đình, nhà trường và các tổ chức xã hội trong công tác quản lý, giáo dục con em mình hiểu rõ tác hại do ma túy gây ra.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng