Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 00:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo chiếm đoạt 50kg vàng lĩnh án chung thân

(ANTV) - Thuyết đã mua 50kg vàng nguyên liệu 999, tương đương hơn 43,772 tỷ đồng của một chủ doanh nghiệp vàng bạc nhưng chỉ thanh toán được 24,2 tỷ đồng.

Với hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 50kg vàng, đối tượng Nguyễn Văn Thuyết, sinh năm 1978, trú tại phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã bị Toàn án nhân dân tỉnh Phú Thọ tuyên án chung thân trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra vào sáng 31/5.
 
Theo cáo trạng, ngày 16/6/2014, Nguyễn Văn Thuyết đã mua của ông Nguyễn Trung Thành và bà Nguyễn Thị Băng là chủ doanh nghiệp tư nhân Trung tâm mỹ nghệ vàng bạc Nam Thành, địa chỉ tại Đại lộ Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ 50 kg vàng nguyên liệu 999 tương đương số tiền trên 43 tỷ đồng.

Ngày 16/6/2014, ông Thành cho 3 nhân viên của mình mang 50 kg vàng xuống cửa hàng vàng bạc Minh Ngọc ở Hà Nội để giao trực tiếp cho Thuyết. Do đã có ý định chiếm đoạt từ trước nên sau khi nhận đủ số vàng như đã thỏa thuận, Thuyết chỉ thanh toán cho nhân viên của ông Thành số tiền 2 tỷ đồng, số tiền còn lại lấy lý do chưa đòi được tiền nợ nên Thuyết không thanh toán.

Cũng ngay trong ngày, Nguyễn Văn Thuyết đã chỉ đạo nhân viên của mình mang toàn bộ 50 kg vàng mới mua của ông Thành đi bán với giá thấp hơn giá mua vào. Số tiền trên, Thuyết không thanh toán cho ông Thành như đã thỏa thuận mà dùng để trả nợ cho 20 người Thuyết đã vay từ trước.

Tính đến ngày 20/7/2014, Thuyết mới chỉ thanh toán được cho ông Thành tổng cộng hơn 24 tỷ đồng, còn lại 19,5 tỷ đồng Thuyết không còn khả năng thanh toán. 

Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ tuyên phạt Nguyễn Văn Thuyết tù chung thân về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, ngoài ra Thuyết phải có trách nhiệm hoàn trả 19,5 tỷ đồng tiền mua vàng còn thiếu cho ông Thành.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây