Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:09, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng dịch vụ gửi hàng xe khách để chuyển ma túy

(ANTV) - Thời gian gần đây, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp triệt phá, ngăn chặn nhiều đường dây, mua bán ma túy từ các tỉnh, thành khác về Quảng Ngãi thông qua dịch vụ gửi hàng của xe khách. 

Thủ đoạn của bọn tội phạm là trà trộn ma túy vào các gói hàng qua dịch vụ chuyển hàng hóa của các nhà xe gây không ít khó khăn cho lực lượng điều tra trong đấu tranh, ngăn chặn loại tội phạm này.

Cuối tháng 4/2016, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Công an huyện Bình Sơn triệt phá đường dây bán ma túy đá liên tỉnh tại thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn.

Trong lúc đối tượng Trần Gia Bảo, 20 tuổi, hộ khẩu thường trú tỉnh Đắk Lắk nhận “hàng” từ 01 chiếc xe khách (do đồng bọn gửi từ tỉnh Đắk Lắk xuống Quảng Ngãi) thì bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt quả tang.

Tang vật thu được gồm 01 hộp chứa 2 đôi giày thể thao nữ. Bên trong giầy có 03 gói nilon chứa ma túy đá (số lượng khoảng 40 tép). 

Được biết, Trần Gia Bảo sống tỉnh Đắk Lắk. Gần đây Bảo lập đường dây đưa ma túy đá từ tỉnh Đắk Lắk xuống Quảng Ngãi bán cho nhiều đối tượng khác ở 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Đối tượng Dương Bình Phương trú tại thôn Khê Tin, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi bị
 bắt quả tang khi đang nhận ma túy từ xe khách do đồng bọn ở TP. Hồ Chí Minh gửi về
 

Thượng tá Phùng Xuân Định, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Có những trường hợp đối tượng gửi hàng về Quảng Ngãi nhưng không nhận, hoặc kéo dài thời gian nhận hàng ra để đánh lừa cơ quan chức năng. Vừa rồi chúng tôi tập trung điều tra và phá nhiều nhóm, đối tượng tham nhận hàng tại bến xe. Ngoài ra một số trường hợp đối tượng bỏ hàng không đến nhận.

Việc tội phạm ma túy sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của các hãng xe khách để chuyển ma túy tuy không mới, nhưng lợi dụng khâu đóng gói, vận chuyển hàng hóa của các nhà xe có nhiều kẽ hở nên bọn chúng thường xuyên sử dụng loại hình dịch vụ này để trà trộn, gửi ma túy cho đồng bọn tiêu thụ

Thượng tá Phùng Xuân Định cho biết thêm: cái khó khăn hiện nay là các công ty xe khách và các dịch vụ vận tải chỉ tập trung lo việc kinh doanh, lợi nhuận vận chuyển hành khách. Còn việc kiểm tra chặt chẽ hàng hóa vận chuyển có ma túy hay không thì đơn vị lơ là.

Đề nghị ngành chức năng, Sở Giao thông vận tải, doanh nghiệp đơn vị kinh doanh vận tải phải tăng cường tuyên truyền, vận động nhân viên không tham gia, bao che việc giấu ma túy trong thùng hàng. Có như thế mới ngăn chặn việc vận chuyển, buôn bán ma túy qua đường gửi hàng xe khách.

Không thể phủ nhận dịch vụ chuyển hàng của các hãng xe khách, xe du lịch mang lại nhiều tiện ích cho người dân như: nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hơn so với đường bưu điện. Tuy nhiên, những bất cập kể trên đã và đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ để tội phạm lợi dụng. Do vậy, cùng với việc đẩy mạnh việc phổ biến pháp luật, kiểm tra dịch vụ gửi hàng tại các nhà xe, đề nghị các hãng xe, nhà xe có sự giám sát chặt chẽ hơn trong dịch vụ này.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng