Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 21:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại hành vi dùng dao kiếm giải quyết mâu thuẫn

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu thường xuyên xảy ra những vụ cố ý gây thương tích, làm mất ANTT. Điều đáng nói là nguyên nhân của những vụ án này lại xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của người dân.

 
Ngày 6/9/2015, tại ấp Năm Căn, xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đã xảy ra 1 vụ án cố ý gây thương tích.
 
Các đối tượng Thái Văn Pu, Tăng Quí, Kim Pi Sách, Trần Văn Tiền và Trương Minh Tuấn, cùng trú huyện Vĩnh Lợi, rủ nhau đi nhậu, trong lúc nhậu nhóm đối tượng này xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau với một nhóm thanh niên khác trong quán. Hậu quả làm anh Nguyễn Chí Hiếu và Bùi Thanh Tẩn bị thương phải nhập viện.
 
Một vụ án khác cũng vừa mới xảy ra vào ngày 28/3 tại ấp Cái Tràm 1, xã Long Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Cũng do mâu thuẫn về mặt tình cảm mà đối tượng Nguyễn Quốc Trưởng đã dùng dao đâm bị thương người tình sau đó dùng dao đâm vào người để tự sát.
 
Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng từ đầu năm 2016 đến nay trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã xảy ra 38 vụ cố ý gây thương tích, liên quan đến 44 đối tượng.
 
Thượng tá Trang Minh Trường, Phó Trưởng CA huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cho hay, để công tác đấu tranh phòng tránh tội phạm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới công an huyện cần phát huy hơn thành tích đã đạt được và thực hiện tốt một số mặt công tác. Phối hợp các ngành các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật bằng nhiều hình thức như trên các phương tiện thông tin đại chúng lồng ghép trên các buổi họp dân nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân. Từ đó, có ý thức giáo dục con em mình và cùng chính quyền tích cực tham gia phòng chống tội phạm nhất là tội phạm cố ý gây thương tích.
 
Để ngăn chặn tình trạng trên, bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan Công an, thì rất cần sự quan tâm, vào cuộc của chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể và quần chúng nhân dân trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức cho mọi người trong việc góp phần giữ gìn ANTT tại địa phương./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây