Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:51, Thứ 4, 24/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạng Sơn: Gia tăng tội phạm cố ý gây thương tích dịp Tết

(ANTV) - Chỉ trong vòng 6 ngày Tết Bính Thân vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xảy ra 9 vụ phạm pháp hình sự, làm 2 người chết và 10 người bị thương. Đáng chú ý, trong số này có tới 6 vụ cố ý gây thương tích. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, là do người dân lạm dụng rượu bia những ngày tết dẫn đến mất kiểm soát hành vi.

Cho đến khi đã tỉnh rượu, Nông Văn Dương - sinh 1983, trú tại thôn Khòn Mới, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình vẫn không thể nhớ được tường tận hành vi đánh ông Hoàng Văn Phanh - người cùng xã.

Vào khoảng 15h30’ ngày 10/2/2016 (tức ngày mùng 3 tết Bính Thân), sau khi sử dụng rất nhiều rượu cùng một số người dân trong thôn, Dương nhìn thấy ông Phanh sang nhà họ hàng để chúc tết, sẵn có chút mâu thuẫn cá nhân từ trước cộng với hơi men trong người, Dương đã lấy một cây gậy đánh liên tiếp vào đầu ông Phanh. Do bất ngờ, nạn nhân không kịp chống đỡ và bị thương tích nặng phải đưa đi viện cấp cứu.

Đại úy Tô Kiên Dũng - Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Lộc Bình cho biết: Trong thời gian tết vừa qua tại huyện lộc bình, 1 số thanh thiếu niên uống rượu bia không làm chủ  được bản thân cho nên khi có 1 số xích mích mâu thuẫn nhỏ có hành vi cố ý gây thương tích. Mỗi ngày tết có 1-3 vụ cố ý gây thương tích, đa phần các đối tượng là các thanh thiếu niên.

Trong thời gian từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày mùng 5 tết nguyên đán Bính Thân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xảy ra 9 vụ phạm pháp hình sự, hậu quả làm chết 2 người, bị thương 10 người (trong đó có 6 vụ cố ý gây thương tích). Có vụ do sử dụng rượu bia dẫn đến xô xát, từ cố ý gây thương tích dẫn đến giết người. Theo cơ quan chức năng, đây là tình trạng đáng báo động đặc biệt xảy ra nhiều vào dịp Tết, lễ hội. 

Thiếu tá Vy Quang Thanh - Đội trưởng Đội hướng dẫn và điều tra án phòng Cảnh sát hình sự CAT Lạng Sơn cho hay: Lãnh đao phòng cảnh sát hình sự đã trực tiếp chỉ đạo và kiểm tra sát sao đấu tranh các loại tội phạm, đặc biệt là đối với tội phạm cố ý gây thương tích, chúng tôi đã đến trực tiếp các địa bàn phức tạp để nắm tình hình...

Từ thực tế cho thấy, nhiều người dân vẫn không ý thức được hậu quả của việc sử dụng quá nhiều rượu, bia từ đó mất kiểm soát ý thức bản thân và dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật. Có người chỉ vì chén rượu vui trong ngày tết đã tước đoạt đi tính mạng, sức khỏe người khác và phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng