Thứ hai, ngày 25/06/2018 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:48, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kịp thời giải cứu 2 mẹ con trên đường bị lừa bán sang TQ

(ANTV) - Ngày 13/4, tổ công tác Công an xã Chiềng Công, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng đang có hành vi đưa bán hai mẹ con sang Trung Quốc.

Trong khi làm nhiệm vụ, tổ công tác đã phát hiện một xe máy đi theo hướng từ xã Chiềng Công về huyện Mường La. Trên xe có hai người lớn và 1 cháu nhỏ.

Thấy người điều khiển xe máy là một nam thanh niên lạ mặt, có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính, nam thanh niên định bỏ chạy, nhưng đã bị tổ công tác kịp thời khống chế và đưa về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Mùa A Sênh, trú tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Người ngồi sau là chị Giàng Thị Sai,  trú tại huyện Mường La và cháu bé là Sùng Thị Dủa (SN 2014) là con gái của chị Sai.

Biết hoàn cảnh chị Sai khó khăn nên Sênh  đã hứa hẹn tìm việc làm có thu nhập cao cho chị Giàng Thị Sai ở bên Trung Quốc./.

Bắt vụ vận chuyển 1,2 tấn baba và số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật

Vụ vận chuyển hàng lậu hơn 1 tấn ba ba và số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng đã bị Phòng 2, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Đội Cảnh sát mội trường, Công an Đống Đa, Hà Nội phát hiện và bắt giữ.

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát môi trường phát hiện xe khách mang biển kiểm soát 16H-4327 do lái xe Hoàng Trọng Phương, SN 1977 trú tại tỉnh Hải Dương có hành vi vận chuyển hàng lậu từ Quảng Ninh về Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Hoàng Trọng Phương không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng mình nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số hàng trên. Tiến hành kiểm tra số hàng trên, lực lượng Cảnh sát môi trường thu giữ số lượng lớn ba ba có tổng trọng lượng 1,2 tấn; 2 bao tải thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng; hương tiêu dùng; cùng nhiều xe đạp; đồ điện gia dụng và nhiều tang vật khác.

Ban đầu, lái xe Phương  khai nhận đã vận chuyển toàn bộ số hàng trên từ Quảng Ninh cho một người phụ nữ tên Hiên thì bị bắt giữ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng