Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 11/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra công tác đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử tại Thái Nguyên

(ANTV) - Ngày 10/5, đoàn công tác của Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo Công an Thái Nguyên đã báo cáo với đoàn kiểm tra về: Kết quả thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; công tác nắm tình hình, số lượng, thành phần người được giới thiệu ứng cử, người tự ứng cử, việc giải quyết thư khiếu nại, tố cáo, phương án đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn giao thông trong dịp bầu cử.

Sau khi nghe báo cáo, đoàn công tác yêu cầu Công an Thái Nguyên tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ, quản lý chặt đối tượng, địa bàn, xây dựng các phương án, tổ chức lực lượng thường trực chiến đấu, sẵn sàng giải quyết các tình huống có thể xảy ra.

Nghệ An: 6 năm tù cho kẻ mua bán trẻ em

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Thị Mơ, sinh năm 1994, trú tại xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, Nghệ An về hành vi mua bán người và mua bán trẻ em.
   
Trước đó, từ tháng 4/2010, Cao Thị Mơ cùng chồng là Vi Văn Mão, sinh năm 1987 câu kết với Phạm Thị Lĩnh, chủ nhà nghỉ Bến Thành ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình lập đường dây mua bán người từ Nghệ An ra Thái Bình. Chỉ trong vòng 1 tháng, đường dây này đã thực hiện thành công 2 phi vụ mua bán người với 3 nạn nhân đều là nữ giới. Trong đó nạn nhân lớn nhất là gần 17 tuổi, nhỏ nhất là gần 13 tuổi. Khi đường dây này bị phát giác, đồng bọn của Mơ là Vi Văn Mão và Phạm Thị Lĩnh đã bị bắt và phải chịu mức án lần lượt là 12 năm và 3 năm tù.

Riêng Cao Thị Mơ đã bỏ trốn, đến tháng 10/2013 mới đến cơ quan công an đầu thú. Tại phiên tòa Hội đồng xét xử tuyên phạt Cao Thị Mơ 5 năm tù về tội mua bán trẻ em và 1 năm tù về tội mua bán người. Tổng mức án là 6 năm tù giam.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng