Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:13, Thứ 2, 01/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn cấp phòng tránh hacker tấn công

(ANTV) - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã gửi cảnh báo số 2 tới các đơn vị chuyên trách về CNTT các bộ, ngành, các Sở TT-TT và các thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố Internet Việt Nam.

Cụ thể, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam khuyến nghị các đơn vị cần thay đổi ngay các mật khẩu hiện tại, đồng thời thiết lập chính sách bắt buộc thay đổi mật khẩu trong chu kỳ 1 tháng, mật khẩu không được trùng nhau, đặt mật khẩu mạnh tối thiểu 8 ký tự bao gồm chữ, số, ký tự đặc biệt. Các mật khẩu bao gồm: mật khẩu máy chủ, mật khẩu đăng nhập ứng dụng, mật khẩu hệ điều hành, mật khẩu quản lý tên miền.... và các mật khẩu liên quan khác.

Bên cạnh đó, thực hiện cô lập phân vùng các vùng máy chủ, thiết lập chính sách chỉ một vài địa chỉ IP, một số máy tính mới có quyền truy cập vào máy chủ được chỉ định; Rà soát mã độc trên các máy chủ, máy trạm để phát hiện và gỡ bỏ sớm các mã độc đã được cài cắm; Thiết lập tường lửa, hệ thống phát hiện xâm nhập để phát hiện và cảnh báo sớm các cuộc tấn công nhằm vào hệ thống.

Các đơn vị lưu ý, danh sách mật khẩu các máy chủ không được lưu trên máy tính cá nhân, đồng thời chỉ cho một số cán bộ có quyền nằm giữ danh sách mật khẩu này.

Cảnh báo số 2 cũng nêu rõ, nếu có bất kỳ thông tin về sự cố, đề nghị báo ngay cho cơ quan điều phối ứng cứu quốc gia. Đầu mối điều phối ứng cứu quốc gia là Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, địa chỉ 18 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; điện thoại cố định: 0436404423; điện thoại di động: 0934424009; thư điện tử tiếp nhận sự cố: ir@vncert.gov.vn./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng