Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 20:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết hôn với con nạn nhân để lừa đảo

(ANTV) - Với thủ đoạn giả danh công an, lợi dụng sự mất cảnh giác của nạn nhân, đối tượng Y Niu, trú huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã đi lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn. 

Vào đầu năm 2016, đối tượng Y Niu đã tìm đến và làm quen với anh Đặng Văn Thuân, trú huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk. Sau khi Y Niu tự giới thiệu là cán bộ Công an thì anh Thuân và gia đình đã dễ dàng tin tưởng.

Tiếp đó, Y Niu còn bảo anh Thuân đưa tiền cho hắn đi lo giúp thủ tục vay vốn ngân hàng. Anh Thuân ngay lập tức giao cả chiếc xe máy mới mua hơn 40 triệu đồng cho hắn có phương tiện đi lại. Nhưng sau đó, đối tượng đã biến mất cùng chiếc xe máy.

Tại huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk, cũng vào đầu năm 2016, qua trang mạng facebook, Y Niu đã làm quen với con gái ông Y Phim. Cũng với thủ đoạn giả danh là thượng úy công an, đơn vị đóng tại Tây Nguyên, Y Niu đã chiếm được lòng tin của cả gia đình và nhanh chóng kết hôn với con gái ông Y Phim.

Trong thời gian này, Y Niu nhiều lần bảo gia đình ông Y Phim đưa tiền cho hắn để làm ăn. Tiếp đó, Y Niu đã lừa ông Y Phim lấy 110 triệu đồng với danh nghĩa là xin cho con trai ông Y Phim vào học ở trường Văn hóa III của Bộ Công an.

Tới ngày nhập học, ông Y Phim tìm đến trường Văn hóa III xem danh sách học sinh trúng tuyển nhưng không thấy có tên con mình.  Lúc này, Y Niu cũng đã biến mất và không thể liên lạc được. Sau đó, gia đình ông Y Phim đã đến cơ quan công an báo cáo sự việc.

Nhận tin báo trên, sau đó, Cục An ninh Tây Nguyên đã phối hợp với Công an xã Ea Hiao xác minh, truy bắt đối tượng Y Niu giao cho Công an huyện Ea H’leo tiếp tục điều tra, xử lý và truy thu được chiếc xe tang vật.

Ngoài hai câu chuyện trên, thời gian qua, ở huyện Ea H’leo và một số địa bàn huyện khác trong tỉnh Đắk Lắk còn xảy ra một số vụ việc đối tượng giả danh cán bộ Công an, Quân đội, công chức nhà nước, lợi dụng sự cả tin, sơ hở, mất cảnh giác của người dân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Qua những vụ việc như trên, mọi người cần lưu tâm, cẩn trọng hơn để tránh rơi vào bẫy của kẻ lừa đảo.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây