Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 09:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:58, Chủ Nhật, 13/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ chuyên trộm tiền công đức tại Đà Nẵng lộ mặt

(ANTV) - Thời gian qua, một số chùa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã xảy ra tình trạng mất trộm tiền công đức. Sau một thời gian theo dõi, Công an quận Thanh Khê cùng với quần chúng nhân dân đã phát hiện, bắt giữ một vụ trộm cắp tiền công đức tại chùa Phổ Quang, đồng thời làm rõ hàng loạt vụ trộm tại các chùa khác trên địa bàn.

Tại chùa Phổ Quang, thuộc địa bàn phường An Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng liên tiếp trong những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11 đã bị các đối tượng xấu đột nhập trộm cắp tài sản. Với phương tiện là một sợi dây, kèm một lưỡi sắt mỏng, đối tượng đã dễ dàng câu tiền từ thùng tiền công đức được đặt tại đài quan Âm trong khuôn viên Chùa.

Nhận định đối tượng sẽ còn quay lại để tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp, Ban trị sự nhà chùa phối hợp với công an phường An Khê tiến hành lắp đặt camera giám sát để theo dõi và nhận dạng đối tượng.

Đến rạng sáng ngày 1/11, đối tượng lại mang theo phương tiện đột nhập vào chùa cạy khóa thùng công đức để lấy tiền. Khi đang thực hiện hành vi thì bị lực lượng công an phường và quần chúng nhân dân phối hợp vây bắt. Tại Công an phường, đối tượng Nguyễn Quốc Hiệp, 22 tuổi, trú Đại Lộc, Quảng Nam đã thú nhận toàn bộ hành vi của mình.

Đối tượng Nguyễn Quốc Hiệp 

Theo đó, Hiệp cùng một đối tượng khác thường xuyên lân la đến các nhà chùa tìm sơ hở, hoặc nhận diện nơi đặt hòm công đức để trộm cắp tài sản. Tính đến ngày bị bắt, các đối tượng đã nhiều lần trộm cắp tại chùa Phổ Quang và các chùa khác trên địa bàn thành phố..

Vụ việc đang được công an quận Thanh Khê, tiếp tục điều tra. Qua đây đề nghị các cơ quan, tổ chức và nhân dân cần nâng cao cảnh giác trong bảo vệ tài sản đồng thời nên lắp đặt camera giám sát để nhận diện và làm rõ kẻ xấu khi có hành vi phạm tội.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây