Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 5, 31/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỏi mua hàng rồi cướp giật tài sản

(ANTV) - Tại tỉnh Bắc Giang, thời gian qua đã xuất hiện một thủ đoạn mới nhằm cướp giật tài sản, gây hoang mang trong dư luận. 

 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Giang đã bắt tạm giam đối với Vũ Thanh Tú, SN 1991, trú tại tổ dân phố Tiền Môn 2, phường Lê Lợi, TP Bắc Giang về hành vi cướp giật tài sản.
 
Với thủ đoạn tinh vi, vào cuối tháng 2/2016, Vũ Thanh Tú đã tìm đến cửa hàng tạp hóa (có bán sim, thẻ điện thoại) của anh Trịnh Văn Tám, ở thôn Đồng Quan, xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang vờ hỏi mua số lượng lớn thẻ điện thoại Viettel, có tổng giá trị 2,3 triệu đồng.
 
Khi chủ quán đưa thẻ cho, Tú không trả tiền ngay mà tiếp tục hỏi mua một số mặt hàng khác nhằm đánh lạc hướng chủ quán. Lợi dụng lúc anh Tám quay đi lấy hàng, Tú đã nhanh chóng cầm toàn bộ số thẻ điện thoại lên xe máy chạy trốn.
 
Đối tượng Vũ Thanh Tú khai nhận, tôi thấy mỗi ông Tám ở đấy sau đó tôi có ý định lấy tài sản thẻ điện thoại bỏ chạy.
 
Với tinh thần cảnh giác, khi thấy đối tượng chạy, anh Tám tri hô và cùng quần chúng nhân dân đuổi theo bắt gọn đối tượng. Tại cơ quan công an đối tượng đã phải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
 
Được biết, tháng 11-2015, Tú đã bị Công an phường Mỹ Độ,TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Là đối tượng nghiện ma túy và nghiện game, nên để thỏa mãn những cơn nghiện, Tú đã tìm đến cửa hàng ở nơi vắng vẻ, thuộc khu vực nông thôn để gây án.
 
Thượng úy Dương Minh Hải, Đội CSĐT Tổng hợp, CATP Bắc Giang khuyến nghị, khi gặp trường hợp người mua hàng bất thường có biểu hiện đánh lạc hướng sự chú ý đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Và trong quá trình bán hàng, kinh doanh phát hiện đối tượng có biểu hiện tương tự phải bảo cơ quan công an gần nhất.
 
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đang tiếp tục điều tra mở rộng. Qua vụ án trên cơ quan công an đề nghị ai là bị hại của các vụ án như trên thì đến cơ quan công an trình báo hoặc điện thoại theo số 0240.3869.466./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây