Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 14:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:37, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động khủng bố tại Đông Nam Á và tác động đến an ninh VN

(ANTV) - Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Chiến lược và Khoa học Công an, Bộ Công an đã tổ chức Tọa đàm khoa học “Hoạt động khủng bố tại Đông Nam Á và tác động đến an ninh quốc gia Việt Nam".

Ngày nay, hoạt động khủng bố không còn mang tính riêng lẻ mà đã trở thành nguy cơ toàn cầu. Các tổ chức khủng bố có sự liên kết, hỗ trợ lẫn nhau để thực hiện âm mưu khủng bố, đe dọa nghiêm trọng hòa bình và ổn định ở nhiều khu vực trên thế giới.

Tại buổi tọa đàm, Trung tướng, PGS.TS Trần Minh Thư, Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an nhấn mạnh: Vấn đề phòng chống khủng bố quốc tế ở khu vực Đông Nam Á hiện nay được các nước rất quan tâm, thể hiện ở các khía cạnh như: Tập trung lực lượng để tăng cường khả năng phòng chống khủng bố; Hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ phòng chống khủng bố; Tăng cường quan hệ trao đổi với các cơ quan an ninh, tình báo nước ngoài để chia sẻ thông tin.

Cũng tại buổi tọa đàm, các học giả, chuyên gia, nhà khoa học không chỉ đưa ra các đánh giá về sự phát triển cũng như nguy cơ về các thế lực khủng bố tại Đông Nam Á, mà còn có nhiều nhận định và khuyến nghị về những chính sách an ninh của Việt Nam phù hợp với tình hình mới.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng