Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:27, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả từ mô hình “Cổng an ninh văn hóa” ở Gung Ré

(ANTV) - Gần 3 năm nay, mô hình “Tiếng kẻng an ninh” và “Cổng an ninh văn hóa” ở xã Gung Ré, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã phát huy được sức mạnh của nhân dân trong việc tuần tra, giữ gìn an ninh trật tự thôn xóm. Đây là mô hình toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc có hiệu quả của địa phương trong những năm qua.

 

Những năm trước đây, chưa có mô hình “Tiếng kẻng an ninh” và “Cổng an ninh văn hóa” thì tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã tương đối phức tạp. Trước tình hình đó Đảng ủy, Chính quyền xã đã ra nghị quyết và xây dựng lực lượng gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống tại khu dân cư.

Xây dựng mô hình “Tiếng kẻng an ninh” và “Cổng an ninh văn hóa” nhằm đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương.

Xã Gung Ré hôm nay đã xây dựng được lệ làng bằng chính tinh thần đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Từ lực lượng nòng cốt là hội cựu chiến binh với tổ tuần tra tự quản đầu tiên hoạt động còn đơn lẻ, gặp nhiều khó khăn.

Đến nay nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, “Tiếng kẻng an ninh” và “Cổng an ninh văn hóa” đã nhận được sự đồng thuận của bà con nhân dân trong thôn xóm. Đặc biệt các vụ trộm trên địa bàn của xã nay đã giảm hẳn so với những năm trước đây.

Không còn các tệ nạn xã hội hoành hành, đời sống nhân dân ở xã Gung Ré ngày càng phát triển trong sự đoàn kết của toàn dân. Mô hình “Tiếng kẻng an ninh” “Cổng an ninh văn hóa” đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã phát huy được tác dụng, ngăn ngừa các loại tội phạm.

Với mô hình dân cử dân nuôi, đóng góp tùy lòng hảo tâm của bà con trong xã đã xây dựng được thế trận an ninh vững chắc trên địa bàn toàn xã. Với hình thức hoạt động bằng sức dân và vì dân, mô hình đã khơi dậy nét đẹp trong đời sống xóm làng, và đã trở thành người bạn đồng hành của mọi nhà trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc trên địa bàn của xã.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng