Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 12:28 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:19, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả từ hệ thống Camera an ninh

(ANTV) - Hàng chục camera an ninh giám sát trên từng con đường, ngõ hẻm ở 2 khóm Trung An và Tây An, thuộc phường Mỹ Thới, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang đang từng bước mang lại hiệu quả thiết thực. Điều đáng nói là kinh phí trang bị hệ thống camera này đều do người dân 2 khóm đóng góp thực hiện.

Đây là một mô hình hay, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự tại khu dân cư mà còn thể hiện ý thức cảnh giác của người dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, từng bước thực hiện xã hội hóa công tác đấu tranh phòng chống tội phạm .

Tuyến đường Trần Quang Khải thuộc khóm Trung An và Tây An, phường Mỹ Thới là khu vực phức tạp về an ninh trật tự, nhất là về nạn trộm cắp tài sản, gây rối, đánh nhau, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn. Trước thực trạng đó, Ban Chỉ huy Công an phường Mỹ Thới đã nghiên cứu và vận động thực hiện mô hình "Camera an ninh" nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, kéo giảm án phạm pháp hình sự tại khu vực và được người dân trong khu vực đồng tình ủng hộ rất cao. 36 mắt camera HD với tổng kinh phí 250 triệu đồng được người dân đóng góp, camera được lắp đặt trên các tuyến đường lớn, nhỏ và dọc theo tuyến đường chính Trần Quang Khải.

Hệ thống camera hoạt động 24/24, được kết nối Internet để đưa dữ liệu thu được về trung tâm điều khiển tại Công an phường. Đáng chú ý, hoạt động theo dõi của camera còn được cài đặt trên máy tính, điện thoại di động của người dân để tiện cho việc theo dõi và giám sát bất cứ lúc nào.

Ông Trần Hữu Tô - Phó Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Thới: Buổi tối có một số đối tượng tập trung trước cổng trường vui chơi, ăn nhậu, la hét, gây gổ đánh nhau. Từ khi gắn hệ thống Camera nó hạn chế rất là nhiều việc học sinh ra về không còn tập trung trước cổng trường, kể cả những em ở bên ngoài cũng không còn tập trung trước cổng trường gây gổ đánh nhau. Đặc biệt, buổi tối không còn những người bên ngoài tập trung trước cổng trường ăn nhậu, gây gổ.

Việc sử dụng mô hình camera an ninh trong công tác đảm bảo ANTT đã đang trở thành mô hình mới trong việc đưa công nghệ thông tin vào công tác phòng chống tội phạm, huy động được sự ủng hộ của nhân dân, tạo nên thế trận an ninh vững chắc cho chính quyền và người dân phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên

Trung tá Lê Hoài Anh - Trưởng Công an phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang: “Từ hiệu quả Camera mang lại được quần chúng nhân dân đồng tình, chính quyền ủng hộ, Công an phường đã tiếp tục xây dựng kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban triển khai mô hình Camera trên tuyến Quốc lộ Trần Hưng Đạo (QL91). Hiện nay, Công an phường cũng mời các hộ dân sống ở hai bên đườn Trần Hưng Đạo họp để thống nhất việc lắp đặt Camera trong thời gian sắp tới.”

Những chiếc camera đã thực sự trở thành “tai mắt” của lực lượng công an và là những đôi “mắt thần” của người dân trên địa bàn, đã đang góp phần mang lại một cuộc sống yên bình cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây