Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 11:22 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện trường truy sát kinh hoàng khiến 3 cán bộ bảo vệ rừng thương vong

(ANTV) - Liên quan đến vụ 3 cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban và Ban Lâm nghiệp xã Phi Tô thương vong khi làm nhiệm vụ tại Lâm Đồng, nhóm người quá khích gây ra vụ việc chính là những đồng bào dân tộc thiểu số đang phát rừng làm rẫy. 

Không chấp hành yêu cầu  của 3 cán bộ những người này còn gọi thêm khoảng 100 người khác với nhiều hung khí đến để gây rối, tấn công tổ công tác và chỉ tự động giải tán khi nghe tin 1 trong 3 cán bộ đã tử vong.

Vụ truy sát kinh hoàng xảy ra tại buôn Chuối, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà chiều ngày 8-8 khiến anh Nguyễn Ái Tĩnh cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban tử vong tại chỗ và 2 anh Tân Khoa – cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban và anh Trần Vũ Hiệp – Phó Ban lâm nghiệp xã Phi Tô bị thương nặng.

Vào khoảng 11 giờ ngày 8-8, 3 cán bộ trên đi tuần tra tại tiểu khu 243, xã Phi Tô thì phát hiện 9 người là đồng bào dân tộc thiểu số đang phát rừng làm rẫy. 3 cán bộ ngăn cản thì nhóm người này chống đối. Các cán bộ Ban quản lý rừng đã gọi điện về đề nghị Công an xã Phi Tô chi viện thêm lực lượng.

Khi lực lượng Công an xã chưa đến kịp, nhóm người phát rừng làm rẫy đã điện thoại về thôn Hang Hớt, xã Mê Linh gọi người nhà đến vây ráp và hành hung 3 cán bộ. Hàng chục người đã truy đuổi khiến 3 cán bộ của Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Ban phải bỏ chạy. Đến buôn Chuối, xã Mê Linh, 3 cán bộ Ban quản lý rừng đã bị nhóm người quá khích hành hung. Anh Tĩnh bị chém vào cổ và chết ngay sau đó, anh Khoa và Hiệp bị chém vào đầu bị thương nặng.

Khoảng 15 giờ, khi lực lượng Công an xã Phi Tô và Công an huyện Lâm Hà đến nơi thì đã có gần 100 người trú tại thôn Hang Hớt, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà với nhiều hung khí vây đánh nhóm cán bộ. Nhóm người quá khích đã đập phá nhiều xe máy của lực lượng làm nhiệm vụ, trong đó có xe mô tô của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện. Nhiều cán bộ Công an xã đã bị nhóm người quá khích bắt giữ, hành hung.

Sau khi nghe tin có 1 cán bộ Ban quản lý rừng tử vong, nhóm người quá khích đã tự động giải tán. Đến lúc này lực lượng chức năng mới tiến hành đưa được các anh Khoa và Hiệp đến bệnh viện da khoa Lâm Đồng cấp cứu. Chấn thương của các cán bộ Ban quản lý rừng được xem là nghiêm trọng, anh Khoa bị chấn thương sọ não phải mổ cấp cứu ngay tối ngày 8-8, anh Hiệp bị thương ở đầu.

Ngay trong đêm ngày 8-8 Công an huyện Lâm Hà và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã tiến hành phong tỏa hiện trường và đến sáng ngày 9-8, công tác khám nghiệm hiện trường đã được tiến hành. Được biết địa điểm xảy ra vụ truy sát chiều ngày 8-8 là điểm nóng về phá rừng làm rẫy, từng xảy ra nhiều vụ hành hung cán bộ kiểm lâm và quản lý rừng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây