Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 08:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:09, Thứ 4, 29/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ lụy khó lường từ ma túy đá

(ANTV) - Ảo giác, hoang tưởng, mất kiểm soát chính là những hệ lụy khôn lường đối với người sử dụng ma túy tổng hợp dạng “đá”. Hành vi “ngáo đá” gây ra nhiều hệ quả xấu cho xã hội, tác động tới cuộc sống bình yên của người dân. 

Đối tượng Lê Văn Á Ni Em, trú ấp Tây Thượng, xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Tân An truy tố về tội cướp tài sản. Trước đó, do ngáo đá, đối tượng này cầm 2 con dao đi trên đường và cướp một chiếc xe máy của người đi đường.

Tình trạng đối tượng "ngáo đá" dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật diễn ra khá phổ biến. Đó là tác hại khôn lường của các chất ma túy, nhất là ma túy đá. Để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng trên, Công an Thành phố Tân An đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm về ma túy và thực hiện nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa tác hại của tệ nạn này.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Mỹ - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Long An cho biết: Những người mắc bệnh hoang tưởng, ảo giác do dùng các chất kích thích như ma túy, nhất là ma túy tổng hợp dạng “đá” gây ra nhiều hệ lụy khó lường. Người nghiện thường mất kiểm soát hành vi, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Có rất nhiều câu chuyện đau lòng do ma túy đá gây ra.

Nhằm ngăn chặn tác hại xấu của tệ nạn ma túy, nhất là tình trạng “ngáo đá” do sử dụng các chất ma túy tổng hợp, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, nói không với ma túy, không sử dụng trái phép các chất ma túy dù chỉ 1 lần.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây