Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:57, Thứ 6, 02/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình truy bắt tên cướp đồi bại

(ANTV) - Hai vụ cướp tài sản, hiếp dâm xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong vòng 2 tháng qua gây xôn xao dư luận. Sau 5 ngày vào cuộc xác minh tại khắp các tỉnh, thành trong cả nước, nghi can thực hiện hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Hiếp dâm” đã phải tra tay vào còng.

Ngày 18/9 tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã xảy ra 1 vụ cướp tài sản và cố ý gây thương tích... Sau khi cướp tài sản và thực hiện hành vi hiếp dâm bất thành, đối tượng đã gây thương tích cho nữ chủ nhà rồi bỏ trốn.

Tiếp đó, cũng tại quận Cẩm Lệ, ngày 23/11 một vụ việc mang tính chất nghiêm trọng hơn tiếp tục xảy ra. Nam thanh niên đã manh động dùng dao gây thương tích cho em trai chủ quán cà phê. Tưởng em trai chủ quán đã chết, y thực hiện hành vi hiếp dâm rồi cướp tài sản của nữ chủ quán cà phê.

Thượng tá Đặng Ngọc Việt, Phó Trưởng phòng CSHS CATP Đà Nẵng cho biết, Chúng tôi xác định cả hai vụ việc trên có thể xuất phát từ một đối tượng thực hiện. Và nổi lên đó là đối tượng Mạc Văn Nhân – hiện đang làm công nhân cho cty vệ sinh, thời gian xảy ra vụ việc đối tượng đã bỏ việc. Tiến hành nhận dạng với bị hại thì trùng khớp.

Xác định tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ việc, CATP Đà Nẵng đã chỉ đạo Phòng CSHS chủ công, phối hợp với các phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc đấu tranh và truy tìm nghi can trên. Các tổ công tác đã triển khai lực lượng rà soát khắp các địa điểm Nhân có thể lưu trú trên địa bàn Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Đến ngày 27/11, Ban chuyên án xác định Nhân đã di chuyển bằng xe máy vào các tỉnh phía Nam nên hai tổ công tác với hơn 20 CBCS đã chia làm hai nhánh tức tốc lên đường truy tìm nghi can.

Đến 4h chiều ngày 29/11, Mạc Văn Nhân đã được di lý về CATP Đà Nẵng, đồng thời khai nhận toàn bộ hành vi của mình

Việc bắt giữ được đối tượng giết người cướp tài sản nguy hiểm là chiến công lớn thể hiện cho quyết tâm, tinh thần trách nhiệm của của Công an TP Đà Nẵng góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng