Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 19:25 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 7, 28/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình chặt đứt đường dây ma túy xuyên quốc gia cực lớn

(ANTV) - 2 đối tượng cùng 50 bánh heroin nằm trong một đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia  quy mô lớn vừa được công an huyện Kỳ Sơn, Nghệ An triệt phá thành công.

Từ đầu năm 2016, các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma tuý Công an huyện Kỳ Sơn đã phát hiện dấu hiệu hoạt động của một đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy cực lớn từ Lào vào nội địa Việt Nam với quy luật hoạt động rất tinh vi do một đối tượng mang quốc tịch Lào tên là Chò Cha (Sn 1978) trú tại bản Tha Thung, huyện Mường Pẹt, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) cầm đầu.

Đối tượng Cha thường xuyên sang Việt Nam, móc nối với một số đối tượng có tiền án, tiền sự hoặc nghiện ma tuý ở huyện Kỳ Sơn để tìm mối tiêu thụ ma tuý.

Chò Cha là một đối tượng tinh quái, có rất nhiều kinh nghiệm và thủ đoạn đối phó với cơ quan điều tra của Việt Nam, thường xuyên thay đổi phương thức hoạt động. Bên cạnh đó, do khác biệt về ngôn ngữ và tập quán sinh hoạt nên việc nắm bắt phương thức hoạt động của đối tượng cũng như lên kế hoạch phá án của cơ quan điều tra gặp rất nhiều khó khăn.

Kiên quyết không để các đối tượng lọt lưới pháp luật và chặn đứng một số lượng lớn ma túy thẩm lậu vào địa bàn Nghệ An, tháng 4/2016, Công an huyện Kỳ Sơn đã lập chuyên án, huy động rất nhiều trinh sát tham gia với mục tiêu bóc gỡ tận gốc toàn bộ đường dây ma túy lớn này, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng phá án.

Sau hơn 1 tháng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nắm bắt qui luật hoạt động phạm tội của các đối tượng,  ngày 25/5/2016, Ban chuyên án đã nhận được thông tin các đối tượng sẽ tiến hành giao dịch, mua bán ma túy với nhau với số lượng lớn, lập tức lên kế hoạch phá án.

Và vào lúc 21h30 phút ngày 26/5/2016, tại khách sạn Phanh Dần 2, bản Sơn Thành, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn), lực lượng công an đã ập vào phòng 208, bắt quả tang hai đối tượng Chò Cha và Già Rua Pủa (Sn 1962) trú tại bản Huồi Xai, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn cùng với 50 bánh heroin trong được đựng trong 02 túi xách rắn cất giấu phía dưới gầm giường.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Chò Cha khai nhận cùng hai đối tượng nữa đều mang quốc tịch Lào đưa ma tuý từ Lào đi theo đường tiểu ngạch sang xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An để tiêu thụ. Sau đó, đối tượng Già Rua Pủa đến và lên kế hoạc đưa số ma tuý trên đi tiêu thụ tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Tuy nhiên, kế hoạch chưa thực hiện được thì các đối tượng đã bị lực lượng Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ cùng với 50 bánh heroin. Riêng đối tượng Già Rua Pủa đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và đang nghiện ma tuý nặng.

Công an huyện Kỳ Sơn đã giám định số tang vật đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng, bắt các đối tượng liên quan trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây