Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 05:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:03, Chủ Nhật, 01/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đảm bảo ANTT tại các khu vui chơi

(ANTV) - Rất đông người dân, du khách khắp nơi trong và ngoài nước đã đến tham quan, du lịch tại những điểm vui chơi ở Hà Nội. Chú trọng đảm bảo tình hình an ninh trật tự, môi trường du lịch an toàn cho du khách; lực lượng Công an và các đơn vị nghiệp vụ đã bố trí và duy trì lực lượng trực chốt thường xuyên nơi có đông khách du lịch tham quan. 

Tại khu vực Hồ Gươm, tấp nập từng đoàn du khách từ các tỉnh thành phố trở về đây vui chơi, lưu lượng giao thông vẫn không thuyên giảm so với ngày thường.

Không như những kỳ nghỉ trước, dịp lễ lần này chị Quỳnh Anh đã cùng gia đình mình thăm quan, vui chơi ngay tại Hà Nội. Tuy lượng người dân về đây đông, nhưng tình hình anh ninh trật tự được đảm bảo, giúp cho gia đình chị có một không gian vui chơi thoải mái. 

Vấn đề an ninh, an toàn, môi trường du lịch cho du khách nước ngoài cũng đã được lực lượng các đơn vị đảm bảo, tham quan, vui chơi trong an toàn.

Ngoài ra, các khu vực công cộng, khu vui chơi khác như vườn thú Hà Nội, Công viên nước Hồ Tây, lực lượng Công an đã huy động tối đa quân số trinh sát mật phục, phát hiện và ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm phổ biến như móc túi trộm cắp tài sản; cướp, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, tổ chức phân luồng, phân làn, đảm bảo cho người dân về đây vui chơi an toàn.

Anh Đỗ Mạnh Cường - Đội trưởng đội bảo vệ Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội cho biết: Tại các vị trí khu vực nhạy cảm lực lượng bố trí rất đông, đảm bảo tài sản cho người dân. Phối hợp với an ninh phục vụ tốt cùng anh em

Mặc dù mới ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, lượng người dân từ các tỉnh thành về Hà Nội để tham quan, du lịch rất đông. Trước tình hình đó, Lực lượng Công an Hà Nội cùng các đơn vị chức năng đã nỗ lực rất lớn góp phần đảm bảo cho người dân có những ngày nghỉ lễ yên vui, an toàn.

Phú Yên: Lượng khách đặt phòng tăng mạnh dịp lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 4 ngày nên lượng khách đến Phú Yên tăng mạnh, số lượng phòng trong các ngày cao điểm đã được đặt hết.

Theo ghi nhận tại các khách sạn lớn ở TP. Tuy Hòa, khách đã đặt từ 80% - 100% số phòng trong các ngày từ 30/4 - 03/5. Cao điểm nhất là 02 ngày 30/4 và 01/5, 100% số phòng ở các khách sạn như: Cendeluxe, Kaya, Sài gòn – Phú Yên đều đã được đặt kín. Hầu hết khách đến từ Hà Nội, TP. HCM, các tỉnh Tây Nguyên. Khách nước ngoài chủ yếu là khách Nga, Singapore và Pháp.

Để phục vụ tốt cho du khách dịp nghỉ lễ này, một số khách sạn còn tổ chức thêm tiệc buffet, chương trình ca nhạc sôi động, trò chơi, rút thăm may mắn phục vụ khách lưu trú tại khách sạn và nhân dân địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng