Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:39, Thứ 2, 16/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ vững ANTT tại các khu vực bầu cử sớm

(ANTV) - Sáng 15/5, xã Tà Tổng, xã Mù Cả và xã Tá Bạ, 3 xã vùng biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã tổ chức bầu cử sớm thành công tốt đẹp. Công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu được giữ vững. Đây là 1 trong những yếu tố quan  trọng làm nên ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. 

 
Xã Tà Tổng, Mù Cả và Tá Bạ đều là 3 xã có chung đường biên giới với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đây cũng là 3 xã có địa hình miền núi chia cắt, đông các dân tộc anh em và tình hình an ninh chính trị, an ninh xã hội còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp.
 
Nhằm đảm bảo  an toàn cho ngày bầu cử sớm, Công an tỉnh Lai Châu và Công an huyện Mường Tè đã  thành lập các tổ công tác kiểm tra tình hình, xây dựng các phương án cụ thể nhằm chủ động phòng ngừa các âm mưu thủ đoạn chống phá.
 
Đại diện lãnh đạo tỉnh Lai Châu cùng đông đảo người dân có mặt tại điểm bỏ phiếu số 1 xã Mù Cả để dự lễ khai mac. 
 
Thiếu tướng Lê Văn Bảy, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết, khi nhận được việc công tác bầu cử tại 3 xã này, công an tỉnh đã cử cán bộ xuống tận cơ sở, đảm bảo an ninh địa bàn, nắm hộ nắm người. Những điểm nào mang tính nhạy cảm thì cũng đã có lực lượng xuống giải quyết. Đặc biệt vùng này thì có đông dân di cư tự do nhiều nên đã tập trung giải quyết những vấn đề.
 
Trước thời điểm diễn ra bỏ phiếu hôm nay, lực lượng công an phối hợp cùng các lực lượng chức năng trên địa bàn tiếp tục rà soát, kiểm tra tình hình an ninh trật tự tại các địa điểm bầu cử.  
 
Tại các khu vực trung tâm xã, lực lượng công an và bộ đội biên phòng cắm quân trên địa bàn kết hợp bố trí quân số đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, không để các đối tượng lợi dụng bầu cử gây mất tình hình an ninh trật tự.
 
Đối với 1 số bản sát biên giới, có tổ bầu cử cách xa trung tâm xã tới 40km, giao thông đi lại khó khăn, các lực lượng bảo vệ bầu cử đã triển khai tăng cường quân xuống các điểm bầu cử ngay từ ngày 12.5.
 
Kiểm tra hòm phiếu trước khi thực hiện buổi bỏ phiếu 
 
Thượng tá Nguyễn Tiến Ngọc, Đồn trưởng đồn biên phòng Ca Lăng, Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu cho hay, 2 lực lượng triển khai quy chế phối hợp 77,  xây dựng kế hoạch ngày bầu cử, ở mỗi tổ công tác như tá bạ thì mỗi 1 tổ 2 đồng chí biên phòng, 1 đồng chí công an viên. Tính đến thời điểm hiên nay trong địa bàn quản lý tình hình antt được giữ vững, nhân dân rất phấn khởi
 
Theo ông Lỳ Nhùng Chừ, Chủ tịch UBND xã Tá Bạ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, hiện chúng tôi đã phối hợp bộ đội biên phòng, công an huyện Mường tè, công an viên của xã xuống cơ sở đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. đến nay thì công tác đảm bảo an nih của xã Tá bạ luôn được giữ vững, không xảy ra 1 vấn đề gì
 
Đây là niềm vui chung của 100% cử tri 3 xã Tà Tổng, Mù Cả và Tá Bạ đã hoàn thành xong công tác bầu cử. Kết thúc ngày bầu cử, các điểm bỏ phiếu không xảy ra sự cố, công tác an ninh trật tự được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kinh nghiệm từ công tác đảm bảo an toàn tại 3 xã bầu cử sớm là điều kiện quan trọng để lực lượng Công an tỉnh Lai Châu góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội bầu lớn của tỉnh Lai Châu vào ngày 22.5 tới đây.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng