Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 00:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh nhân viên gas trộm cắp gần tỷ đồng

(ANTV) - Công an quận Đống Đa, TP.Hà Nội vừa bắt giữ khẩn cấp 3 đối tượng giả danh nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng gas, trộm cắp gần tỷ đồng của nhiều hộ dân trên địa bàn thành phố.

3 đối tượng gây án bị bắt giữ gồm: Đỗ Văn Minh, trú huyện Ứng Hòa, Hà Nội; Ôn Ngọc Sáng; trú huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên và Vũ Văn Minh, trú huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là chúng phân chia vai trò khi tiếp cận các hộ dân. Một đối tượng sẽ đến giới thiệu là nhân viên bảo dưỡng, sửa chữa gas, tạo lòng tin với chủ nhà bằng cách đọc số máy điện thoại bàn hay gọi gas, tên chủ nhà hoặc cửa hàng gas gia đình đang sử dụng.

Sau khi được gia chủ tin tưởng, đối tượng này gọi thêm một hoặc hai đối tượng nữa đến xem bếp gas. Một đối tượng khác sẽ thu hút sự chú ý của chủ nhà bằng cách hỏi han, viết giấy bảo hiểm, biên nhận.

Trong lúc đó, đối tượng còn lại sẽ đột nhập lên các tầng trên lục lọi, trộm cắp tài sản. Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã gây ra tổng cộng 19 vụ trộm cắp tài sản của các hộ dân trên khắp địa bàn Hà Nội từ năm 2015 đến nay với số tiền trộm cắp lên tới gần 1 tỷ đồng.

Bến Tre: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Khoảng 10 giờ ngày 27/4, Hải cùng Lộc đến nhà ông Nguyễn Văn Trái ở xã Quới Sơn, huyện Châu Thành để đòi nợ thuê số tiền 17 triệu đồng mà gia đình ông nợ tiền trước đó. Khi đến nhà ông Trái, Lộc và Hải sử dụng hung khí gồm: roi điện, búa và dùi để de dọa, buộc ông Trái phải đưa tiền cho bọn chúng.Với thủ đoạn sử dụng roi điện, búa và dùi để de dọa, cưỡng đoạt tài sản, các đối tượng Huỳnh Văn Lộc trú Tiền Giang và Huỳnh Quốc Hải trú huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre vừa bị Công an huyện Châu Thanh tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi trên.

Nhận được tin báo của quần chúng, lực lượng công an mời Lộc và Hải làm việc. Qua đấu tranh, bọn chúng khai nhận đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản nói trên. Ngoài ra, bọn chúng còn khai nhận thêm vào ngày 26/4 cũng với thủ đoạn trên bọn chúng đã cưỡng đoạt của ông Trái số tiền 5 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây