Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 15:18 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh Công an lừa đảo các nhà xe cực tinh vi

(ANTV) - Dưới hình thức gửi hồ sơ sang tên, đổi chủ xe ô tô, Trần Duy Hiển (33 tuổi, trú tại phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) đã mạo danh là Công an thực hiện trót lọt hàng loạt các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nhà xe.

 
Thủ đoạn lừa đảo của Hiển rất tinh vi. Trước đó, đối tượng đến bến xe Giáp Bát ghi tên các nhà xe, tuyến xe chạy và số điện thoại của chủ xe dán trên kính xe.
 
Sau đó, Hiển mua các túi hồ sơ xin việc rồi ghi lên bìa túi hồ sơ nội dung “Hồ sơ sang tên xe ô tô, đổi chủ mới” và tự nghĩ ra tên của người nhận làm trong ngành Công an tại các huyện ở Phú Thọ, nơi mà các xe khách Hiển định lừa đảo sẽ đến.
 
Mục đích của Hiển giới thiệu là Công an nhằm tạo lòng tin cho người nhận hồ sơ. Sau đó, đối tượng ghi số điện thoại của người nhận lên bìa túi hồ sơ để liên hệ giao nhận hàng.
 
Trên thực tế, đây cũng chính là số điện thoại Hiển đang sử dụng. Sau khi hoàn tất các thủ tục, Hiển chọn xe khách để lừa đảo và dùng số điện của của anh ta để gọi cho chủ xe, tự nhận là cán bộ Công an huyện, thành phố, nhờ nhà xe nhận hộ túi hồ sơ mang về đồng thời yêu cầu nhà xe giao tiền phí cho người gửi.
 
Mức phí thường từ 700.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng. Sau đó, Hiển mang hồ sơ đến giao cho lái, phụ xe ô tô và nhận tiền rồi bỏ trốn. Trần Duy Hiển đã bị công an quận Hoàng Mai tạm giữ hình sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây