Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 14:19 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 3, 26/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh Công an lừa đảo 100 triệu đồng qua điện thoại

(ANTV) - Tin lời các đối tượng lừa đảo giả danh là Công an, bà Phạm Thị Hường, trú tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã chuyển 500 triệu vào tài khoản của chúng. Ngay sau đó nạn nhân phát hiện mình đã bị lừa.  

 
Sáng ngày 21/7, bà Hường nhận được điện thoại từ số lạ xưng là cán bộ Công an. Đối tượng thông báo có hai người đã bị bắt vì dính líu vào đường dây buôn bán ma túy và khai nhận bà Hường cùng tham gia.
 
Đối tượng còn khẳng định trong tài khoản ngân hàng của bà Hường có khoảng 3 tỷ đồng. Nghe vậy bà Hường phản đối và cho biết vừa bán đất nên trong tài khoản chỉ có 500 triệu đồng.
 
Đối tượng cho biết bà Hường đã bị ra lệnh bắt khẩn cấp, lệnh bắt được thực hiện trước 11 giờ cùng ngày. Sau đó đối tượng yêu cầu bà Hường chuyển 500 triệu đồng vào một tài khoản được mở tại ngân hàng SacomBank để phục vụ công tác điều tra. Đối tượng còn yêu cầu bà Hường không được tiết lộ vụ việc cho bất kỳ ai.
 
Mặc dù không liên quan đến đường dây mua bán ma túy nhưng vì sợ nên bà Hường đã rút toàn bộ số tiền 500 triệu đồng và gửi vào tài khoản do đối tượng cung cấp.
 
Bà Phạm Thị Hường trình báo vụ việc cho Công an TP. Bảo Lộc.
 
Đến chiều cùng ngày, nghi ngờ bị các đối tượng giả danh Công an lừa đảo, bà Hương đến Công an TP Bảo Lộc trình báo. Lập tức tài khoản mà bà Hường đã chuyển tiền vào bị phong tỏa. Tuy nhiên nhóm đối tượng đã kịp rút ra 100 triệu đồng.
 
Những vụ việc giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản này không chỉ gây hoang mang trong dư luận, mà còn gây hiểu nhầm, làm xấu hình ảnh CAND. Rất mong người dân phải đề cao cảnh giác trước những chiêu thức tinh vi của tội phạm.
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây