Thứ hai, ngày 25/06/2018 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:32, Thứ 6, 08/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh cảnh sát PCCC lừa gạt doanh nghiệp

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị một số đối tượng trực tiếp đến trụ sở hoặc gọi điện thoại xưng là cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam đề nghị mua thiết bị, phương tiện PCCC hoặc tài liệu cũng như tổ chức các lớp tập huấn về PCCC. 

Nếu không đồng ý thì đối tượng hăm dọa xử lý vi phạm hành chính. Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quảng Nam khẳng định, đơn vị không tổ chức và không xác nhận cho bất cứ  tổ chức, cá nhân nào thực hiện việc làm trên. Đó là sự mạo danh ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH và ảnh hưởng đến các doanh nghiệp.

Đầu tháng 3/2016, ông Đoàn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH 1 thành viên Tiên Tuấn đóng tại Tiên Phước, Quảng Nam đã bị một người đàn ông gọi điện tự xưng là cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam gạ mua một tập tài liệu phục vụ cho đợt tập huấn về phòng cháy chữa cháy do Công an tỉnh tổ chức vào tháng 4/2016 với giá 450 nghìn đồng.

Sau khi chuyển tiền đến một địa chỉ ở bưu điện ở tỉnh Thanh Hóa, doanh nghiệp nhận được tài liệu nhưng đó là tài liệu “rởm”, không có nội dung liên quan đến PCCC.

Tương tự, anh Trần Đình Tùng, Giám đốc Công ty kinh doanh ga Hà Kiều tại thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam cũng nhận được cuộc gọi yêu cầu mua tài liệu như thế. Tuy nhiên, với tinh thần cảnh giác cao, anh đã không nhận tài liệu rởm và chuyển tiền theo yêu cầu mà anh đã điện thoại để xác minh lại từ cơ quan cảnh sát PCCC.

Trên đây chỉ là 2 trong hàng chục trường hợp cá nhân, doanh nghiệp đã bị đối tượng giả danh cảnh sát PCCC và CNCH lừa đảo với chiêu thức mua tài liệu trong thời gian qua trên địa bàn. Chính vì thế, người dân cần nắm rõ một số những quy định cần thiết của lực luơngj cảnh sát phòng cháy chữa cháy khi thi hành nhiệm vụ nhằm đề cao cảnh giác đối với các đối tượng mạo danh, lừa gạt.

Việc mạo danh cán bộ cảnh sát PCCC để bán tài liệu, trang bị phương tiện PCCC như đã nêu trên đã ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, hơn nữa để không bị mất tiền oan và bị lừa gạt, các đơn vị, doanh nghiệp cần nâng cao cảnh giác, nếu có sự việc xảy ra, đề nghị các sơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… báo ngay cho công an các địa phương hoặc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh qua số điện thoại: 0510.3852576 để phối hợp xử lý.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng