Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 07:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:07, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh cảnh sát môi trường lừa đảo doanh nghiệp

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý ngại tiếp xúc với cơ quan công an của một số doanh nghiệp, các đối tượng lừa đảo đã giả danh là cảnh sát môi trường để chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn này lần đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Quảng Ngãi, gây bức xúc cho người dân.

Biết bà Trần Thị Hoa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thuận An, ở phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi kinh doanh sản xuất bò khô, một đối tượng đã gọi điện thoại đến  tự xưng là cán bộ phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi. Đối tượng đã thông báo cho bà Hoa biết sẽ có đoàn kiểm tra Công ty của Bà, yêu cầu Công ty bổ sung một số giấy tờ còn thiếu và bồi dưỡng cho đoàn công tác số tiền 4,3 triệu đồng nếu không bị xử phạt.

Ngày hôm sau, có người đến giao bưu phẩm và bà Hoa đã giao đủ số tiền trên. Tuy nhiên, khi mở bưu phẩm thì chỉ là 02 cuốn sách là “Nghiệp vụ bảo vệ môi trường và phòng cháy, chữa cháy”.

Thủ đoạn giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản là thủ đoạn không mới nhưng với hình thức giả danh cảnh sát môi trường gọi điện đến các doanh nghiệp, cơ sở chế biến thực phẩm và nhận tiền qua bưu phẩm như trên thì lần đầu xuất hiện tại tỉnh Quảng Ngãi.

Đối tượng lợi dụng tâm lý e ngại khi tiếp xúc với cơ quan Công an của một bộ phận người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và có thể đã thực hiện nhiều vụ trót lọt trên địa bàn tỉnh. 

Khi gặp trường hợp trên, người dân cần hết sức cảnh giác, bình tĩnh hỏi rõ những thông tin cần thiết có liên quan như: Họ tên người gọi đến, cấp bậc, chức vụ, đơn vị công tác ở địa chỉ nào… làm cho đối tượng thấy sự am hiểu về pháp luật của chủ cơ sở mà từ bỏ ý định phạm tội. Cơ quan công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đang tiến hành rà soát, tìm kiếm, truy bắt những đối tượng lừa đảo trên. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây