Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:02, Thứ 2, 13/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả Công an chìm, lừa đảo hàng trăm triệu đồng

(ANTV) - Tự xưng là công an chìm, Nguyễn Văn Vĩnh, trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long thông tin có lô xe cần thanh lý với giá rẻ để gài nhiều người dính bẫy, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Song, hành vi  của Vĩnh đã không thể qua mắt được cơ quan công an và bị Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tự xưng là công an chìm công tác tại Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tháng 6/2014, Vĩnh mang một chiếc xe máy Honda hiệu SH 150i bán cho ông Võ Văn Dự trú huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá 44 triệu đồng và yêu cầu phải giữ kín vì đây là xe của đơn vị cấp. Vĩnh làm giấy tờ xe giả đưa cho ông Dự.

Đến tháng 7/2014, Vĩnh thông báo rằng Công an TP. Bà Rịa đang có 423 chiếc mô tô các loại cần bán đấu giá và Vĩnh sẽ đứng ra lo mọi chuyện nếu ông Dự đồng ý tham gia. Vĩnh đã soạn một văn bản với nội dung ông Dự đã trúng đấu giá.

Ngày 26/12/2014, Vĩnh đòi ông Dự chuyển 15 triệu đồng để bồi dưỡng cho lực lượng trông kho giữ xe và hứa sẽ đưa trước cho ông Dự 2 chiếc xe. Tuy nhiên, lấy lý do lô hàng trên  tạm hoãn đấu giá vì có dấu hiệu tiêu cực nên không bán cho ông Dự nữa, đợi khi nào có người mua lô xe trên, Vĩnh sẽ lấy tiền về trả cho ông Dự.

Đến tháng 5/2015, Vĩnh tiếp tục lừa sẽ giúp con gái ông Dự vào học trường công an nhân dân. Vĩnh phối hợp với đối tượng tên Long (chưa xác định được lai lịch) đóng giả là giáo viên của trường công an nhân dân, chiếm đoạt của ông Dự số tiền 70 triệu đồng. Dùng thủ đoạn trên, Vĩnh đã móc nối làm biển số giả và bán cho nhiều người những chiếc xe không rõ nguồn gốc, thu về hàng trăm triệu đồng.

Sơn La: Bắt 1 đối tượng thu trên 36.000 viên ma túy tổng hợp

Vào đêm 11/6, 1 đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng trên 3 kg đã bị lực lượng công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La bắt giữ.

Đối tượng bị bắt là Vàng A Phong, sinh năm 1985, trú tại bản Mai Thuận, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm trên 36.000 viên ma túy tổng hợp với trọng lượng 3,387 kg, 1 xe máy mang biển kiểm soát 30Y2 - 9662 và 1 số vật chứng có liên quan khác.

Tại cơ quan công an, Phong khai nhận được 1 đối tượng ở xuôi thuê vận chuyển số ma túy trên từ bản Lao Khô, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu về xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn với số tiền công là 3 triệu đồng. Để vận chuyển số ma túy trên Phong đã dùng 1 bao tải để chứa ma túy, sau đó buộc vào giá để hàng của xe máy, khi đang trên đường vận chuyển thì bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

          
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng