Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 08:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Thứ 2, 08/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Gác cổng trời" ngày Tết

(ANTV) - Trong những ngày Tết, những con người "gác cổng trời" - những người chiến sỹ công an cửa khẩu Nội Bài vẫn lặng lẽ với công việc của mình. 

Đặc biệt trong những ngày trong Tết thì việc đảm bảo thông quan xuất nhập cảnh chính xác, nhanh chóng và giữ vững tình hình ANTT tại các khu vực sân bay đặt ra nhiều yêu cầu quan trọng đối với mỗi người công an cửa khẩu Nội Bài. Đối với họ, Tết tại đơn vị, tại sân bay cũng chính là Tết tại nhà, tết của tình đồng chí, đồng đội, tất cả vì bình yên cho mỗi chuyến bay.

Năm nay là năm thứ 9 thượng úy Vi Văn Mạnh tiếp tục đón giao thừa trên sân bay. Cùng đón không khí đón Tết với những người bạn quốc tế và đồng đội của mình. Vượt lên trên tất cả nỗi nhớ ngày Tết, anh và những chiến sỹ công an cửa khẩu Nội Bài luôn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ trực tại sân bay.

Trong những ngày cận Tết, đặc biệt là trong thời gian nghỉ Tết, nhu cầu xuất nhập cảnh của hành khách tăng cao. Trung bình 1 ngày có từ 5000 - 6000 lượt xuất nhập cảnh. Vì vậy, yêu cầu đặt ra đối với hơn 100 chiến sỹ công an cửa khẩu Nội bài trực, ứng trực Tết tại sân bay ngày càng cao.

Tuy là lực lượng đặc thù, việc đón Tết xa quê là việc thường xuyên, bằng sự động viên, chia sẻ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Cục an ninh cửa khẩu, Công an cửa khẩu Nội Bài đã giúp các chiến sỹ trực tết vơi bớt đi những nỗi niềm, cùng nhau đón 1 cái tết ấm áp và yêu thương.

Đêm giao thừa, công việc của những người công an cửa khẩu tại khu vực nhập cảnh nhà ga T2 Sân bay quốc tế Nội Bài căng thẳng hơn. Bởi, ai cũng muốn kịp trở về cùng người thân đón thời khắc giao thừa....Dù lượng hành khách đông song mỗi chiến sỹ công an cửa khẩu Nội bài luôn hướng dẫn nhiệt tình chu đáo và không quên gửi lời chúc mừng năm mới tới hành khách.

Chị Nguyễn Vân Anh một du khách chia sẻ: Cử chỉ của công an cửa khẩu làm cho chúng tôi dù 3 năm trở về VN cảm thấy rất ấm lòng, cảm giác như đã được về nhà, xua tan đi những cảm giác mệt mỏi.

Lịch trực tết năm nay, mỗi chiến sỹ công an cửa khẩu sẽ trực từ 8h sáng hôm nay đến ca trực 8h sáng hôm sau. Có chiến sỹ, lịch trực sẽ kéo dài cho đến hết ngày mùng 7 tết.

Tuy công việc vất vả là vậy, nhưng trên mỗi gương mặt các chiến sỹ công an cửa khẩu Nội bài vẫn rạng ngời ánh mắt thân thiện và hạnh phúc bởi với họ, mỗi 1 chuyến bay bình yên chính là nguồn cổ vũ, động viên, tất cả vì 1 cái Tết sum vầy an toàn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây