Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:03, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng xe taxi làm sới bạc lưu động

(ANTV) - Sử dụng xe taxi để đánh bạc hòng nhanh chóng di chuyển và qua mắt lực lượng chức năng, 4 đối tượng cùng trú tại huyện Tam Đảo đã bị công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, bắt quả tang.

4 đối tượng gồm Nguyễn Văn Hiếu, sinh năm 1989; La Văn Đoan, sinh năm 1988; Nguyễn Văn Nhiên, sinh năm 1988; Bàng Văn Quang, sinh năm 1994.

Các con bạc bị bắt quả tang khi đang đánh bạc trên xe ô tô taxi 4 chỗ BKS: 29A - 948.41.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ gần 8 triệu đồng và các tang vật có liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Bắt đối tượng siết nợ, cướp tài sản

Từ chuyện đi đòi nợ, khống chế người, siết tài sản đã trở thành cướp tài sản. Vụ việc vừa xảy ra ở phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, là một bài học cho người dân trong các mối quan hệ, giao dịch dân sự, giao dịch kinh tế.
   
Đoàn Thị Hương, ở TDP 4, phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ, trước đó có cho chị Hồng ở cùng phường vay 10 triệu đồng, nhưng đến hẹn vẫn chưa trả. Không đòi được tiền,  Hương cùng con trai mình là Nguyễn Quốc Bảo đến nhà chị Hồng lấy tài sản để trừ nợ. Đến nơi, thấy con gái chị Hồng ở nhà một mình, Hương đã dùng áo khống chế cháu bé, còn Bảo thì dùng cưa sắt cắt khóa kho hàng, lấy 1 bao hồ tiêu chở về nhà. Trước khi về, Hương còn nhốt cháu gái con chị Hồng vào kho hàng.

Với những hành vi đó, Công an thị xã Buôn Hồ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Thị Hương cùng con trai Nguyễn Quốc Bảo về hành vi cướp tài sản.

Từ chuyện cho vay, mượn, đòi nợ dẫn đến xiết tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, rồi cướp tài sản là 1 thực trạng lâu nay diễn ra khá nhiều ở các địa phương.

Qua những vụ việc như trên, mọi người cần rút ra bài học cho mình trong các mối quan hệ, giao dịch dân sự, giao dịch kinh tế để tránh những hậu quả xấu xảy ra phải bị xử lý về hình sự./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng