Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:44, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng cả ô tô chở xe máy trộm cắp đi tiêu thụ

(ANTV) -Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe máy. Các đối tượng thường lợi dụng sự chủ quan sơ hở của người dân để ra tay trộm cắp. 

 
Các đối tượng và tang vật trong một vụ trộm cắp xe máy liên tỉnh vừa bị Công an huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái bắt giữ. Thủ phạm sau khi phát hiện sơ hở của người dân trong việc trông coi tài sản đã nhanh chóng thực hiện hành vi trộm cắp rồi cho toàn bộ tang vật lên một chiếc xe ô tô 16 chỗ đã được tháo toàn bộ ghế ngồi mang đi nơi khác tiêu thụ.
 
Đối tượng Đỗ Công Tuynh khai nhận em đi bộ qua sân hội trường và nhìn chiếc xe PCX cắm chìa khóa nên em nảy lòng tham, em ngồi đề và chạy đi.
 
Thiếu tá Nguyễn Trọng Thắng, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Yên Bái cho biết, trộm cắp xe máy là băng ổ nhóm hoạt động liên tỉnh. Chúng dùng xe khách tháo ghế được để sau khi trộm cắp tài sản được cho xe ăn trộm tẩu tán khỏi địa bàn. Đối với các đối tượng trộm cắp xe máy mà mang tính ổ nhóm các đối tượng hoạt động liên tỉnh rộng ở tất cả huyện và thành phố yên bái.
 
Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an tỉnh Yên Bái, trong thời gian qua đã có hàng chục vụ án với nhiều đối tượng bị bắt giữ. Tuy nhiên, trên một số tuyến đường, tuyến phố, những nơi mua sắm công cộng, chúng ta vẫn thường xuyên bắt gặp những chiếc xe máy để dưới lòng đường hoặc trên vỉa hè nhưng không hề khóa càng, khóa cổ, thậm chí để quên cả chìa khóa xe vẫn cắm ở ổ và không có người trông giữ. Điều đó cho thấy người dân vẫn còn rất lơ là, mất cảnh giác trong việc bảo quản tài sản của chính mình.
 
Cơ quan Công an khuyến cáo người dân nên nêu cao tinh thần cảnh giác, cần khóa cổ, khóa càng khi vào nhà, để xe chỗ tầm nhìn rõ ràng, các đối tượng thường hoạt động vào buổi trưa nên người dân nên nêu cao cảnh giác và rắt xe vào trong nhà trông coi cẩn thận. Thiếu tá Nguyễn Trọng Thắng khuyến nghị người dân.
 
Để đấu tranh phòng ngừa tội phạm trộm cắp xe máy đạt hiệu quả cao, ngoài sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở, thì việc luôn nêu cao ý thức cảnh giác chủ động tự bảo vệ tài sản của người dân đóng vai trò rất quan trọng.
 
Đây chính là biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm trộm cắp tài sản nói chung, tội phạm trộm cắp xe máy nói riêng, góp phần cùng lực lượng Công an đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng