Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 13:24 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 5, 21/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ phá rừng pơmu ở vùng biên giới Việt – Lào

(ANTV) - Ngày 20-7, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh dẫn đầu đã đi kiểm tra thực địa và chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng khai thác và tiếp tay trong vụ phá rừng pơmu nghiêm trọng ở khu vực biên giới Việt – Lào.

Báo cáo của Công an huyện Nam Giang cho biết, sau khi nhận được tin báo, ngày 9-7, lực lượng công an huyện đã phối hợp với Ban Quản lý Rừng phòng hộ Nam Sông Bung tổ chức kiểm tra khu vực biên giới. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện thu giữ 280 phách gỗ pơmu, với khối lượng 28m3 được tập kết gần cột mốc 717 khu vực vành đai biên giới, cách Trạm cửa khẩu Nam Giang 500m.

Qua kiểm tra hiện trường, các cơ quan chức năng phát hiện tại tiểu khu 351 có 60 cây gỗ pơmu cổ thụ bị chặt hạ và lượng gỗ khai thác trái phép này được cất giấu ở nhiều nơi.

Sau khi vụ án được khởi tố, các cơ quan chức năng của huyện phối hợp đã mở cuộc điều tra. Qua đó, liên tục phát hiện nhiều điểm cất giấu gỗ pơmu trái phép. Tính đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện, tạm giữ 591 phách pơmu và một số loại gỗ khác, với hơn 44m3. Hiện tại lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng liên quan.

Đây vụ phá rừng có quy mô lớn nằm ngay trong vành đai biên giới, vùng bất khả xâm phạm và có nhiều cơ nhiều cơ quan chức năng cùng giám sát. Câu chuyện cánh rừng pơmu quý hiếm ở vùng biên giới huyện Nam Giang bị tàn phá nghiêm trọng và địa điểm mà phần lớn gỗ lậu được cất giấu nằm sát các cơ quan chức năng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý ở địa phương trong công tác bảo vệ rừng và khai thác khoáng sản hiện nay tại khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây