Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:05, Thứ 4, 16/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Di cư bất hợp pháp - vấn nạn toàn cầu

(ANTV) - Sáng 15/11, Hội nghị nhóm đồng quản lý thực thi pháp luật về đưa người di cư trái phép đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, do Bộ Công an và Cảnh sát Liên bang Úc chủ trì. 

Hội nghị nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong khu vực và thúc đẩy nỗ lực phòng chống hoạt động đưa người di cư trái phép tại Châu Á. Đến dự có Thượng tướng Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Công an.

Trong những năm qua, tình trạng các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia về đưa người di cư trái phép qua biên giới đang có chiều hướng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi, khó đoán định. Tình hình đó tiềm ẩn những nguy cơ, thách thức nghiêm trọng đối với sự ổn định an ninh trật tự, đời sống xã hội, kinh tế, đòi hỏi cơ quan thực thi pháp luật các nước phải hợp tác, chung tay giải quyết, ngăn chặn.

Với sự tham gia của các cán bộ thực thi luật pháp đến từ 9 quốc gia trong khu vực Châu Á, hội thảo chống đưa người di cư trái phép lần này giúp chia sẻ kinh nghiệm và các giải pháp phối hợp hành động của các cơ quan thực thi pháp luật giữa các nước. Việc đồng tổ chức hội thảo chống di cư trái phép của Bộ Công an chính là thái độ kiên quyết của Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực đấu tranh chống đưa người di cư trái phép.

Vấn nạn di cư đặt ra thách thức lớn cho không chỉ mỗi nước, mỗi khu vực, mà còn trên bình diện toàn cầu, do đó cần sự phối hợp hành động của cộng đồng quốc tế nhằm giải quyết tận gốc tình hình. Diễn đàn đa phương về tội phạm tổ chức di cư trái phép cho thấy quyết tâm phối hợp ngăn chặn vấn nạn này một cách toàn diện giữa các quốc gia trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng