Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 15/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dẹp "xe dù, bến cóc" trên trục đường Khuất Duy Tiến

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tình trạng bến cóc, xe dù hoạt động ngang nhiên từ trục đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội đến Bến xe Mỹ Đình vẫn diễn ra thường xuyên, gây ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông và gia tăng ùn tắc giao thông. 

Trước thực trạng này, lực lượng Thanh tra giao thông, CSGT, Công an quận, phường trên địa bàn đã vào cuộc ráo riết, chốt trực thường xuyên nhưng vẫn chưa thể giải quyết triệt để tình trạng này.

Trục đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến từ lâu đã trở thành điểm nóng về tình trạng ùn tắc giao thông. Đặc biệt khu vực trước cửa tòa nhà Thăng Long Number one, ở số 1 Khuất Duy Tiến, xe khách thường xuyên dừng đỗ đón trả khách gây bức xúc cho người dân nơi đây.
 
Anh Nguyễn Công Minh, chung cư Thăng Long Number one, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, thường ngày ở đây tôi thường xuyên thấy các xe tuyến Hải Phòng, Hải Dương đón trả khách lên vành đai 3 thường bắt khách ở đây, nhà tôi rẽ xe vào đây để đi vào nhà hay là vào chung cư rất là mất trật tự và mất an toàn cho chính hành khách.
 
Theo Thiếu tá Trịnh Tiến Thành - Đội phó Đội CSGT số 6 CATP Hà Nội, việc xe đón trả khách thì vẫn còn mà đặc biệt là trong những giờ cao điểm. Thứ nhất là phương tiện đông, thứ 2 là lực lượng cán bố chiến sĩ kể cả cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông đã tập trung vào phân luồng chống ùn tắc phục vụ nhân dân đi lại nên là dựa vào tình trạng đông người đông phương tiện nên tình trạng này vẫn xảy ra.
 
Những hình ảnh  này đã trở nên vô cùng quen thuộc tại đây. Điều đáng nói là dù đã rất nhiều lần bị phản ánh và bị các lực lượng liên tục triển khai chốt trực, xử phạt nhưng vẫn không thể giải quyết triệt để được tình trạng này.
 
 Tình trạng bến cóc, xe dù hoạt động ngang nhiên từ trục đường Khuất Duy Tiến diễn ra thường xuyên, gây ảnh hưởng trật tự an toàn  .
 
Về tình trạng này, đội chúng tôi đã thường xuyên bố trí ba tổ tuần tra trên cái trục đường Phạm Hùng và Phạm Văn Đồng là 2 tổ, và 1 tổ từ đại lộ Thăng Long ra tòa nhà Thăng Long number 1 để xử lý thì trong tháng vừa rồi cũng đã xử lý được. 351 trường hợp xe đón trả khách và dừng đỗ sai quy định. Thiếu tá Trịnh Tiến Thành cho biết thêm.
 
Theo ông Bùi Danh Liên – Chủ tịch hiệp hội vận tải Hà Nội cho rằng, khách tập trung như thế thì về chức năng thì phải bắt được cái xe dù nhưng ai bắt thì ở chỗ này nó khó. Xe đang chạy thì chỉ có cảnh sát giao thông mới được dừng xe, còn xe vi phạm thì phải là thanh tra giao thông xử lý. Thì 2 cái đó, là 2 cái điểm nó có khoảng trống, vì vậy không thể huy động được tổng lực ra mà giải quyết trừ khi có lực lượng liên ngành
 
9 tháng đầu năm nay,  Phòng CSGT Hà Nội đã xử lý hơn 10.500 trường hợp xe khách vi phạm. Lực lượng Thanh tra Sở GTVT đã xử lý 6.111 trường hợp, phạt tiền gần 6,750 tỷ đồng. Thế nhưng, chỉ cần lơ là kiểm tra, giám sát là các hiện tượng trên lại tái diễn và biến tướng ngày càng tinh vi.
 
Vì thế, để giải quyết tận gốc bài toán này, không chỉ cần sự vào cuộc tích cực hơn nữa của cơ quan chức năng, mà hơn hết cả, là ý thức chấp hành quy định pháp luật của các nhà xe và chính thói quen bắt xe dọc đường của hành khách.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng