Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 05:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 3, 15/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng cướp của nhằm vào lái xe taxi

(ANTV) - Những tháng cuối năm, tội phạm cướp giật tài sản trên địa bàn Thành phố Hà Nội có nhiều diễn biến phức tạp, nổi lên là đối tượng cướp tài sản của lái xe taxi. Với tính chất, thủ đoạn phạm tội ngày càng xảo quyệt, manh động hơn. 

Ngày 12/11, hai đối tượng Nguyễn Tuấn Vũ và Trần Minh Kiên, đều trú tại tỉnh Thanh Hóa, đã gọi taxi, yêu cầu lái xe chạy đến khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh; lợi dụng trời tối, không người qua lại, hai đối tượng đã ra tay cướp tài sản của lái xe, rồi bỏ trốn.
 
Đối tượng Nguyễn Tuấn Vũ khai nhận: Đến cung đường vắng, tôi rút dao phóng lợn kề vào cổ tài xế tấp vào lề đường và yêu cầu đưa hết tiền cho chúng tôi.
 
Đối tượng Nguyễn Tuấn Vũ khai nhận hành vi tại cơ quan CA
 
Không chỉ huyện Đông Anh, mới đây, Công an quận Hoàng Mai vừa bắt giữ nhóm đối tượng Lê Hồng Quân và Nguyễn Duy Chinh về tội cướp giật tài sản của lái xe taxi. Các đối tượng thường chọn các hãng taxi có uy tín, giả dạng khách vãng lai đón xe. Sau đó yêu cầu lái xe tới các cung đường vắng người, ít nhà dân, không có đèn đường để thực hiện hành vi cướp tài sản.
 
Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng CSHS Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết: Phương tiện vận chuyển của ta hiện nay nó tiếp cận giữa lái xe và hành khách không có gì để bảo vệ cả khi mà đối tượng khống chế thì đối tượng khống chế một cách quá dễ dàng người lái xe taxi là còn rất chủ quan khi đón khách nhất là khách vãng lai. Khi mà lái xe trên đường cần phải có sự nêu cao cảnh giác phát hiện thấy rằng có những cái bất thường, đối tượng yêu cầu thay đổi địa điểm nhất là cung đường vắng thì cần phải hiểu là đối tượng đang tìm cung đường gây án cần di chuyển đến địa điểm đông người hoặc là có đường sáng và thực hiện từ chối việc vận chuyển khách để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình.
 
Cuối năm là thời điểm tội phạm trộm cắp, cướp tài sản có nhiều diễn biến phức tạp, mặc dù, lực lượng Công an đã có sự vào cuộc tích cực trong vấn đề phòng chống tội phạm cướp giật. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khuyến cáo các hãng taxi cần tập huấn giúp các lái xe nâng cao ý thức để tự bảo vệ tài sản cũng như tính mạng cho mình.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây