Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 00:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dễ mất trộm như điện thoại, máy tính bảng

(ANTV) - Dễ lấy, dễ cất giấu, dễ tiêu thụ đó là nguyên nhân vì sao điện thoại di động, máy tính bảng đang bị nhiều đối tượng nhắm tới. Các đối tượng thực hiện hành vi trộm cả ngày lẫn đêm, từ thành thị cho đến nông thôn hễ thấy người dân sơ hở thì ra tay.

 
 
Đại úy Lê Quốc Trung, Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp cho biết, thủ đoạn của các đối tượng này, khi phát hiện những nhà có ít người thì đối tượng giả vờ vào để tìm người thân người quen hoặc là giả vờ hỏi đường khi mà quan sát thấy có ĐTDĐ, máy tính bảng để sơ hở thì lợi dụng lúc bị hại mất cảnh giác thì đối tượng nhanh chóng lấy ĐTDĐ, máy tính bảng ban đêm các đối tượng cũng lợi dụng việc đi trên các tuyến đường công cộng ở nông thôn sau đó là quan sát nhà có mở cửa sổ thì đối tượng sẽ tiếp cận khi quan sát thấy ĐTDĐ để gần cửa sổ thì trực tiếp lấy.
 
Dù là vào ban ngày, đối tượng Lê Thanh Phú Tài, sinh năm 2001 vẫn liều lĩnh leo vào quán cơm của anh Đỗ Thanh Phú, ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Sau khi lục lọi khắp nhà, Tài lấy trộm 2 máy tính bảng và hơn một triệu đồng tiền mặt.
 
Các đối tượng liều lĩnh trộm cắp ngày càng liều lĩnh, bất chấp pháp luật
 
Còn tại các cửa hàng kinh doanh, đặc biệt là cửa hàng kinh doanh điện thoại di động thì bọn trộm cắp vào hỏi lung tung nhiều mặt hàng hoặc giả là nhân viên tiếp thị, đánh lạc hướng người bán hàng rồi lấy trộm. 
 
Tại cửa hàng Tiến Thành ở thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp do ông Trương Đình Tuyên làm chủ. Một đối tượng vào cửa hàng và lợi dụng lúc vợ chồng ông Tuyên đang bận mua bán, đối tượng đã nhanh tay trộm cắp. Ngày hôm sau, với chiêu thức cũ đối tượng này tiếp tục đến cửa hàng ông Tuyên trộm thêm 2 điện thoại.
 
Thượng tá Lê Hiếu Hòa, Phó Trưởng Công an TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, phải đề cao cảnh giác và phải quan sát kể cả ban ngày hoặc kể cả ban đêm khi đi ra khỏi nhà hoặc trước khi đi ngủ chúng ta phải kiểm tra toàn bộ hệ thống cửa nẻo rào chắn nhà cửa của mình một cách an toàn
 
Mấu chốt để tội phạm trộm cắp lợi dụng chính là sự sơ hở của mọi người. Vì vậy, nâng cao tinh thần cảnh giác, khắc phục được điểm yếu này chính là biện pháp hữu hiệu nhất để mọi người có thể tự bảo vệ tài sản của chính mình và cho mọi người xung quanh.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng