Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:05, Thứ 3, 21/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề cao cảnh giác trộm cắp mùa Euro

(ANTV) -Euro 2016 đã chính thức diễn ra nhiều ngày nay cùng với những hân hoan của người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Song, đối với người Việt, ngoài việc hòa vào những trận cầu kinh điển thì đây còn là mùa phải thấp thỏm nỗi lo trộm cắp hoành hành. Để ổn định tình hình ANTT, đảm bảo sự an toàn cho người dân, lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp để đối phó với tình trạng trộm cắp này.

 
20 giờ tối đến 4 giờ sáng ngày hôm sau là khoảng thời gian mà rất nhiều người dân mải mê với những trận bóng đá đỉnh cao.Song cũng là khoảng thời gian mà nhiều đối tượng lợi dụng, tranh thủ lúc người dân mất cảnh giác để trộm cắp. Và đây chỉ là 1 trong số rất nhiều vụ trộm cắp đã xảy ra trong mùa bóng đá năm nay.
 
Một người dân cho biết, trong mùa đá bóng Euro này tôi thức đêm xem đá bóng khuya cùng gia đình xe máy để bên ngoài không để ý. Có hôm mệt ngủ quên cũng quên khóa cửa cũng mất cảnh giác tạo cơ hội cho kẻ gian lợi dụng.
 
Thượng úy Lê Trọng Ngọc, Phó trưởng công an phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, chúng tôi tuần tra nhắc nhở mọi người vào giờ cao điểm đặc biệt là giờ diễn ra trận đấu vào các giờ muộn các đối tượng dễ lợi dụng mất cảnh giác của người dân chúng tôi tuần tra nhắc nhở từng cơ sở từng hộ kinh doanh không tham gia cá độ đá bóng và tăng cường công tác trông giữ tài sản. 
 
Theo nhận định chung, vấn nạn cá độ bóng đá tại thời điểm diễn ra Euro 2016 vẫn rất phức tạp.Nhiều kẻ đã trắng tay sau những trận cầu nghẹt thở. Từ thua độ dẫn tới trộm cắp, cướp giật là câu chuyện không mới. Chính vì vậy, mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức cảnh giác để các đối tượng trộm cắp có cơ hội thực hành vi phạm tội.
 
Euro là mùa để con người hòa mình vào bóng đá, nơi những bàn thắng là kết quả của những nỗ lực từ các cầu thủ, nhưng lại khiến nhiều người dựa vào đó để cá độ ăn thua.Cũng bởi vậy mà mùa Euro về, thay vì hết mình cuồng nhiệt với trái bóng tròn, tình yêu với môn túc cầu đã bị giảm đi nhiều phần vì nỗi lo mất tài sản gia tăng.
 
Bên cạnh sự nỗ lực vào cuộc của lực lượng chức năng thì người dẫn tự ý thức nâng cao cảnh giác tại chính gia đình mình, để mỗi mùa bóng đá về không còn nỗi lo mất tài sản.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng