Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 10:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:58, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy lùi tội phạm ma túy vùng biên giới

(ANTV) -“Xóa bỏ nhiều điểm nóng về ma túy, triệt xóa nhiều đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy”, đó là những chiến công của CBCS Đội cảnh sát ĐTTP về ma túy, công an huyện  Điện Biên, tỉnh Điện Biên trong năm 2015. 

Tháng 11/2015, Đội cảnh sát ĐT tội phạm về ma túy, công an huyện Điện Biên đã lên kế hoạch, phối hợp với các lực lượng chức năng bất ngờ tấn công các ổ nhóm tội phạm ma túy tại Bản Xôm, xã Thanh An, huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên.

Đây là một trong những điểm nóng về ma túy trên địa bàn huyện, tình trạng mua bán, sử dụng trái phép ma túy tại đây hết sức phức tạp. 14 đối tượng phạm tội về ma túy đã bị bắt giữ, cùng hàng trăm tang vật, hung khí.

Đại úy Bùi Thanh Tùng, phó Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an huyện Điện Biên cho biết: "Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy công an Điện Biên đã làm tốt, thực hiện triển khai các tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Điện Biên. Triển khai kế hoạch triệt xóa tụ điểm về ma túy tại địa bàn xã Thanh An, do làm tốt các mặt công tác trong năm thì kết quả phòng chống ma túy đạt kết quả tốt, bắt và xử lý các đối tượng vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy đạt kết quả rất cao."

Đoàn viên thanh niên thu thập, dọn dẹp các bơm kim tiêm rơi vãi 


Ngay sau đó, đội cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an huyện Điện Biên cũng đã kêu gọi đoàn viên thanh niên thu thập, dọn dẹp các bơm kim tiêm rơi vãi tại đây. Bên cạnh việc mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy, cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy luôn tích cực đến thăm hỏi, động viên những người đã cai nghiện thành công, tạo điều kiện giúp đỡ để họ ổn định cuộc sống.

Tỉnh Điện Biên là địa bàn phức tạp về ma túy

Đại tá Nguyễn Đình Du, Trưởng Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết: "Chúng tôi phối hợp với chính quyền các địa phương, đặc biệt là lực lượng công an xã quản lý tốt các đối tượng tù tha về đã chấp hành án cải tạo phạt tù xong thì chúng tôi sẽ đến thăm hỏi, động viên và qua đó thúc đẩy tốt về vấn đề sau khi ra trại."

Với địa bàn gồm 19 xã, trong đó có 3 xã biên giới, và đã từng là địa bàn phức tạp về ma túy, nhưng với những nỗ lực của các cơ quan chức năng, trong đó, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, công an huyện Điện Biên có vai trò nòng cốt, ma túy - cái chết trắng đã và đang dần lùi xa trong cuộc sống của người dân nơi đây.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây