Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:20, Thứ 6, 12/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh tội phạm trộm cắp trong khu công nghiệp

(ANTV) - Thời gian qua, một số công ty, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, nhất là tại các công trình đang xây dựng.

 

Tài sản lấy trộm thường là dây điện, dây cáp và một số tài sản có giá trị khác. Trước tình hình trên Công an huyện Bình Xuyên đã chủ động nắm tình hình, xây dựng kế hoạch đấu tranh triệt phá.

3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Dũng, Phan Văn Tài, và Nguyễn Đình Mạnh vừa bị Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản trong khu công nghiệp.

Trước đó qua công tác tuần tra, mật phục, Công an huyện Bình Xuyên đã phát hiện, bắt quả tang các đối tượng này đang thực hiện hành vi trộm cắp 12 cuộn dây cáp điện, trị giá 65 triệu đồng trong công trường xây dựng của Công ty TNHH New Flex thuộc khu công nghiệp Bá Thiện II, huyện Bình Xuyên. Vật chứng thu giữ gồm 1 kìm cắt dây cáp, 1 dao quắm, 1 dao gấp, 1 đèn pin và 12 cuộn dây cáp. Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận.

Riêng đối tượng Phan Văn Tài đã chạy thoát khi lực lượng Công an bắt quả tang. Tuy nhiên, Tài bị bắt ngay sau đó khi đối tượng đang lẩn trốn tại huyện phổ Yên tỉnh Thái Nguyên.

Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Công an huyện Bình Xuyên đã tập trung lực lượng chủ động nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để người dân, các công ty, doanh nghiệp nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng trên về tội trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Qua vụ trộm cắp tài sản nêu trên, cơ quan Công an huyện Bình Xuyên cảnh báo những người dân, các công ty, doanh nghiệp, cần nâng cao tình thần cảnh giác, có biện pháp để bảo vệ tài sản của mình, nhất là trong quá trình xây dựng các công trình. Đồng thời chủ động phối hợp với lực lượng Công an để kịp thời xử lý khi có vụ việc xảy ra./.

Hải Dương: Điều tra làm rõ 2 vụ trộm cắp tài sản

 Công an huyện Kim thành tỉnh Hải Dương, cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Nguyễn Văn Bình và Bùi Khánh Ngọc về tội trộm cắp tài sản.

Ngày 8/8 lợi dụng nhà một người dân không khóa cửa, đối tượng Nguyễn Văn Bình đã đột nhập, lấy đi 1 xe đạp điện trị giá khoảng 11 triệu đồng. Tại cơ quan Công an Bình đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai bản thân đã từng nghiện ma túy.

Cùng ngày, đối tượng Bùi Khánh Ngọc đã bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ khi vừa thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại nhà ông Bùi Đức Phức, ở huyện Kim Thành.

Đối tượng khai nhận đã phá khóa đột nhập vào 6 phòng trọ nhà ông Phức trộm cắp 6 điện thoại di động, 3 nhẫn bạc, 2 dây chuyền bạc, 1 bộ loa vi tính, tổng tài sản ước tính 11 triệu đồng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng