Thứ hai, ngày 23/04/2018 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:30, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh kéo giảm tội cố ý gây thương tích

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, tình hình tội phạm cố ý gây thương tích có chiều hướng gia tăng, chiếm tỉ lệ khá cao trong số các vụ phạm pháp hình sự xảy ra, đối tượng chủ yếu ở lứa tuổi thanh, thiếu niên. 

2 anh em ruột Lương Duy Khánh và Lương Minh Khôi cùng trú tại đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố  Lạng Sơn bắt giữ về hành vi cố ý gây thương tích.

Nguyên nhân là do trong lúc tham gia giao thông Lương Minh Khôi điều khiển xe taxi đang bật xi nhan sang đường vào nhà thì anh Liễu Xuân Dựng điều khiển xe máy đi đến lách qua đầu xe taxi. Mặc dù chưa xảy ra va quệt nhưng hai bên đã lời qua tiếng lại dẫn đến ẩu đả. Khánh đã chạy ra bênh vực em trai. Hậu quả anh Dựng đã bị Khánh, Khôi chém bị thương phải đi viện cấp cứu.

Ngoài một số vụ án cố ý gây thương tích do mâu thuẫn bột phát thì một nguyên nhân nữa là do các đối tượng sử dụng ma túy đá, mất kiểm soát hành vi đã gây hậu quả khôn lường. Điển hình như 4 đối tượng Đàm Tuấn Anh, Võ Trí Đức, Đỗ Văn Quang và Hoàng Xuân Long cùng trú tại phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn sau khi sử dụng ma túy các đối tượng dùng dao nhọn, thanh tuýp sắt để đánh anh Lưu Hoàng Trung do có xích mích trước đó với Đàm Tuấn Anh khiến Trung bị trọng thương.

Từ đầu năm đến nay đã xảy ra 13 vụ, đã làm rõ 11 vụ 15 đối tượng, tăng 5 vụ so với 6 tháng đầu năm 2015. Thực tiễn đấu tranh phòng chống loại tội phạm cố ý gây thương tích cho thấy loại tội phạm này xuất phát từ một số nguyên nhân như mâu thuẫn trong cạnh tranh làm ăn, trong sinh hoạt đời thường hay do một số đối tượng sử dụng ma túy đá, gây tình trạng ảo giác đã dẫn đến hành vi cố ý gây thương tích.

Để công tác phòng chống đấu tranh với các loại tội phạm cố ý gây thương tích trên địa bàn đạt hiệu quả trong thời gian tới, Công an Thành phố Lạng Sơn đã tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng nâng cao vai trò chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với tội phạm cố ý gây thương tích, tăng cường xét xử công khai lưu động nhất là các vụ án điểm./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng