Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 23:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo bầu cử an toàn tại TP. Đà Nẵng

(ANTV) - Để cuộc bầu cử diễn ra thành công, lực lượng công an toàn TP. Đà Nẵng đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an ninh trật tự  trước, trong và sau dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. 

Đến thời điểm này, tại TP. Đà Nẵng, công tác chuẩn bị bầu cử từ cấp thành phố đến các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn chỉnh, đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Đặc biệt vấn đề bảo đảm an ninh trật trước, trong và sau khi diễn ra bầu cử được Ủy ban bầu cử TP. Đà Nẵng hết sức lưu ý. Ban Giám đốc Công an thành phố cùng các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc liên tiếp tiến hành các đợt  kiểm tra an ninh tại các điểm bầu cử.

Trung tá Nguyễn Văn Tiến, trưởng Công an Phường Hải Châu II, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho biết: Phường Hải Châu 2 có 8 điểm bầu cử với số lượng cử tri là trên 9.000 cử tri tương ứng 8 điểm bầu cử như vậy chúng tôi cũng đã tham mưu với Ủy ban bầu cử của phường lập Ban bầu cử và các Tổ bầu cử. Mỗi tổ có lực lượng công an, bảo vệ dân phố, dân phòng đảm nhận trong suốt quá trình đến khi kết thúc bầu cử, còn lực lượng ứng trực tại công an phường cũng ứng trực luân phiên.

Đại tá Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết: Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, thường trực UBND thành phố về việc đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động bầu cử trong thời gian tới. Công an thành phố đã triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động bầu cử, đến nay chúng tôi đã triển khai chi tiết đến các điểm bầu cử trên địa bàn thành phố đồng thời đảm bảo tốt trật tự, an toàn giao thông, an toàn trật tự.

công tác chuẩn bị bầu cử từ cấp thành phố đến các điểm bỏ phiếu đã
cơ bản hoàn chỉnh, đúng tiến độ và kế hoạch đề ra

Công an TP. Đà Nẵng cũng tiến hành phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành các cấp liên quan nắm tình hình, kiểm tra các hoạt động dịch vụ văn hóa, ngành nghề kinh doanh như dịch vụ Internet, photocopy, đánh máy... để kịp thời phát hiện và thu hồi các tài liệu có nội dung xấu được in ấn và chuẩn bị tán phát trên địa bàn. Lực lượng cảnh sát quản lý hành chính cũng triển khai kế hoạch kiểm tra, rà soát về hộ tịch, hộ khẩu trên toàn thành phố đặc biệt chú trọng vào những khu vực dân cư trọng điểm, qua đó nắm bắt chi tiết, chính xác về danh sách cử tri.

Đại tá Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết: Uỷ ban bầu cử của thành phố có thành lập tiểu ban an ninh cho các hoạt động bầu cử, chúng tôi phối hợp các ngành chức năng, Bộ chỉ huy quân sự, bộ chỉ huy biên phòng, cảnh sát phòng cháy chữa cháy trong việc triển khai các hoạt động nhằm tăng cường các âm mưu chống phá và đặc biệt là phối hợp xử lý các tình huống, ngoài ra chúng tôi còn phối hợp với dân quân, dân phòng…

 Được biết, TP. Đà Nẵng có 538 khu vực bỏ phiếu, có 85 ứng viên Hội đồng nhân dân các cấp, trong đó có một ứng cử viên huyện đảo Hoàng Sa.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây