Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 09:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 06/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT khu vực ga Biên Hòa

(ANTV) - Sau sự cố sập cầu Ghềnh, các ga Biên Hòa, Hố Nai, Trảng Bom trở thành nơi phải tiếp nhận lượng hành khách, hàng hóa nhiều chưa từng có trong thời gian tồn tại các nhà ga này đến điểm hiện tại.

Do đó, ngoài việc ngành đường sắt hỗ trợ nhân lực, tỉnh Đồng Nai cũng tăng cường các lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, góp phần giúp ngành đường sắt vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Điển hình như vụ vệc hai con dao bấm mà 2 đối tượng tên Nguyễn Văn Tuân và Nguyễn Xuân Lộc mang theo khi lên tàu đã ngay lập tức được Công an phường Trung Dũng –Tp. Biên Hòa phát hiện tại Ga Biên Hòa. Làm việc với cơ quan công an hai đối tượng khai nhận trước khi lên tàu mua 2 con dao trên để mang theo phòng thân.

Công an phường Trung Dũng cho biết đây chỉ là một trong những vụ việc được công an phường phối hợp với lực lượng bảo vệ ga phát hiện, ngăn chặn các hành vi phạm tội có thể xảy ra tại khu vực ga Biên Hòa sau vụ sập cầu Ghềnh.

Trung tá Cù Mạnh Thắng – Trưởng Công an phường Trung Dũng – Tp. Biên Hòa cho biết: “Chúng tôi tăng cường lực lượng giữa 3 lực lượng công an phường, ban chỉ huy quân sự, ban bảo vệ dân phố, hàng ngày phân công 24/24 tại khu vực ga để ngăn chặn tại các khu vực để ngăn chặn các hành vi vi phạm”.

Xác định sau vụ sập cầu Ghềnh lượng hành khách đến và đi ở ga Biên Hòa tăng đột biến. Bởi lẽ, ga Biên Hòa trở thành ga chính, thay nhiệm vụ ga Sài Gòn nên công an tỉnh Đồng Nai, công an Tp. Biên Hòa và công an các phường xung quanh khu vực ga đã bố trí lực lượng cảnh sát hình sự cả công khai và mật phục để ngăn chặn, phát hiện các hành vi trộm cắp, mốc túi cướp giật.

Ngoài ra, các lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố cũng được bố trí ứng trực 24/24 giờ trong khu vực ga. Bên cạnh đó, để điều tiết giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông tổ chức lực lượng điều hòa, hướng dẫn các xe trung chuyển hành khách.

Đại úy Võ Ngọc Vương – Đội trưởng Đội CSGT Công an Tp. Biên Hòa cho hay: “Đội CSGT đã phân công cụ thể cán bộ chiến sỹ khu vực ga và trên đường Hưng Đạo Vương đảm bảo an toàn giao thông và đặc biệt là đảm bảo đi lại, trung chuyển hành khách”.

Theo ghi nhận từ sau vụ sập cầu Ghềnh đến nay mặc dù lượng hành khách đi và đến ga Biên Hòa tăng rất cao nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại ga và các tuyến đường xung quanh vẫn được đảm bảo.

Tuy nhiên, việc ga Biên Hòa phải căng mình thay nhiệm vụ Ga Sài Gòn còn phải kéo dài đến tháng 7, thời điểm dự kiến cầu Ghềnh mới hoàn thành nên việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại ga và các tuyến đường xung quanh ga cần tiếp tục được duy trì.

Ông Nguyễn Đình Ân – Trưởng ga Biên Hòa chia sẻ: “Thời gian còn tương đối dài nên cần dự báo tình hình để phòng ngừa bằng việc tăng cường lực lượng, tuyên truyền hành khách bằng hệ thống lao. Đồng thời  xử lý các tình huống xấu nhất có thể xảy ra đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu”.

Ngoài ga Biên Hòa, việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực ga Hố Nai, Trảng Bom cũng được các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành đường sắt từ sau sự cố sập cầu Ghềnh đến nay và sẽ còn được tiếp tục duy trì đến khi thông tuyến đường sắt Hà Nội – Sài Gòn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây