Thứ hai, ngày 23/04/2018 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:03, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp

(ANTV) - Hôm nay (22/5), cử tri cả nước đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Cùng với các mặt công tác, nhiệm vụ đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động bầu cử đã được lực lượng Công an các địa phương trong cả nước thực hiện sâu rộng, tại các điểm bầu cử diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử tại Hà Nội

Sáng nay, 22/5 hòa chung khí thế cử tri cả nước phấn khởi tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Để đảm bảo cho các điểm bầu cử diễn ra trong an toàn, lực lượng công an đã triển khai các phương án bảo vệ tại các điểm, tổ và khu vực bầu cử. Ghi nhận của truyền hình Công an nhân dân ở một số điểm bầu cử tại Hà Nội.
 
Trên tất cả các tuyến đường dẫn đến điểm bầu cử, lực lượng công an có mặt từ sáng sớm, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị tại những điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, các nút giao thông quá tải, phân luồng, điều tiết giao thông, để người dân đến các điểm bầu cử được dễ dàng nhất.
 
Trung tá Nguyễn Thế Vinh – Phó trưởng Công an phường Mai Dịch cho biết, để cuộc bầu cử diễn ra trong an toàn chúng tôi đã xây dựng phương án, phân công lực lượng tới từng tổ bầu cử ở các khu dân cư, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các điểm bầu cử cũng như công dân đến thực hiện quyền bầu cử của mình…
 
Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy có 8 đơn vị bầu cử, 16 điểm bỏ phiếu với hơn 18.000 cử tri, đến sáng nay tất cả các điểm bỏ phiếu đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 
Ông Nguyễn Văn Trương – phường Mai Dịch – Cầu Giấy phấn khởi nói  hôm nay chúng tôi đi bầu cử tại, tôi cảm nhận được ở đây không khí phấn khởi và đặc biệt là diễn ra trong an toàn, từ cảnh sát giao thông tại các tuyến đường, cảnh sát trật tự cho đến công an khu vực ở đâu chúng tôi cũng thấy một không khí làm việc của lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự cho ngày hội non sông của dân tộc.
 
Như vậy tính đến thời điểm này, theo ghi nhận của chúng tôi tình hình ANTT tại tất cả các điểm bỏ phiếu trên địa bàn TP Hà Nội diễn ra trong an toàn tuyệt đối, các cử tri đi bỏ phiếu đúng quy định và trên toàn địa bàn TP không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, hay tình huống đột xuất, bất ngờ.  
 
 
Tại TP Hồ Chí Minh: Để đảm bảo an ninh trật tự tại trên địa bàn TP.HCM trong kỳ bầu cử, lực lượng chức năng TP đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các điểm bầu cử.
 
Tại các giao lộ, các khu vực trọng điểm, đặc biệt là khu vực trung tâm, lực lượng công an thành phố gồm nhiều sắc phục đã được tăng cường tối đa, ứng trực 100% quân số, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm và cảnh giác giác cao độ, phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị nghiệp vụ khác để giải quyết nhanh mọi tình huống xảy ra.
 
Thượng tá Huỳnh Văn Hùng, Phó Trung đoàn trưởng trung đoàn cảnh sát cơ động, công an TP.HCM cho biết, trong ngày bầu cử hôm nay, thực hiện chỉ đạo của ban giám đốc công an thành phố chúng tôi triển khai lực lượng khép kín địa bàn, quán triệt tư tưởng đến từng cán bộ chiến sỹ, cấm chốt tại những điểm nóng về tình hình an ninh trật tự, nhanh chóng giải quyết những vấn đề phát sinh, làm sao để cư tri đi bầu an toàn và hiệu quả để cử tri thực hiện quyền công dân của mình.
 
Còn tại các điểm bỏ phiếu, ngoài lực lượng công an phường được tăng cường để giữ vững an ninh trật tự, thì ý thức đảm bảo trật tự của người dân cũng đã được nâng cao, những hàng dài người dân xếp hàng ngay ngắn chờ tới lượt vào bỏ phiếu chính là hình ảnh đẹp tại các khu vực này
 
Ông Nguyễn Khắc Hùng, cử tri phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM chia sẻ, tôi thấy tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông ngày hôm nay rất tốt, có nhiều cán bộ chiến sỹ công an tại các giao lộ và các khu vực bảo vệ an toàn cho người dân. Các lực lượng hướng dẫn cụ thể người dân thấy rất hài lòng.
 
Nhằm góp phần đảm bảo cho kỳ bầu cử diễn ra hiệu quả, an toàn, cơ quan chức năng TP.HCM kêu gọi cử tri và nhân dân không để bị kẻ xấu lợi dụng, kích động biểu tình. Bên cạnh đó, tại các khu vực tập trung đông người người dân cũng cần nâng cao ý thức tự bảo quản tài sản cá nhân để tránh tình trạng kẻ gian lợi dụng trộm cướp tài sản.
 
Đảm bảo ANTT ngày bầu cử tại các địa phương
 
 
 Hôm nay (22/5), cử tri cả nước đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng với các mặt công tác, nhiệm vụ đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động bầu cử đã được lực lượng Công an các địa phương trong cả nước thực hiện sâu rộng, tại các điểm bầu cử diễn ra nghiêm túc, an toàn.
 
Tại Lai Châu: Tỉnh Lai Châu có 909 tổ bầu cử tổ chức vào ngày hôm nay. Để đảm bảo cho ngày bầu cử của toàn dân được diễn ra an toàn tuyệt đối, Lực lượng Công an tỉnh Lai Châu đã bố trí hơn 500 cán bộ chiến sỹ bảo vệ các điểm bầu cử quan trọng như thành phố, các trung tâm huyện, số điểm bầu cử còn lại được giao cho lực lượng Công an xã và bộ đội Biên phòng đảm nhiệm. 
 
Còn tại Hà Tĩnh, lực lượng Công an đã bố trí 100% quân số ứng trực tại các địa bàn trọng điểm, tuần tra khép kíp 24/24h trong ngày, không để xảy ra các hành vi vi phạm ANTT, ảnh hưởng đến công tác bầu cử tại các đơn vị địa phương.
 
Đại tá Lê Văn Sao – Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, với tinh thần quyết liệt, khẩn trương cùng với không đảm bảo quyền nghĩa vụ toàn dân tham gia bầu cử. Lực lượng công an tỉnh triển khai lực lượng an toàn cho các hòm phiều và cử tri tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của  mình.
 
Tại Cà Mau: Để đảm bảo tuyệt đối tình hình ANTT, CATP Cà Mau đã chỉ đạo các lực lượng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự trên các địa bàn, đặc biệt là tại các điểm bỏ phiếu, tại nơi đây đều có lực lượng Công an ứng trực, đảm bảo xử lý kịp thời những vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự.
 
Thượng tá Ngô Văn Đủ- Phó trưởng CATP Cà Mau nói, về vấn đề bầu cử trong toàn TP Cà Mau thì đã có phân công lực lượng bảo vệ ngoài ra có tổ chức lực lượng tuần tra canh gác khép kín địa bàn nắm mọi diễn biến để kịp thời báo cáo ban chi huy công an thành phố có giải pháp thích hợp trong mọi tình hình đồng thời thường xuyên tổ chức kiểm tra CBCS xuống địa bàn CBCS tuần tra canh gác để có biện pháp chỉ đạo cho thích hợp.
 
Đến thời điểm này, công tác đảm bảo ANTT cuộc bầu cử trên địa bàn cả nước vẫn đang được duy trì tốt. Với sự chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng của lực lượng Công an, người dân an tâm, phấn khởi đi bầu cử, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân.
 
Tại Sơn La, có rất nhiều cử tri là đồng bào dân tộc Thái, Mông, Kinh, Khơ Mú đi bỏ phiếu. Tại tất cả các điểm bỏ phiếu trên địa bàn toàn tỉnh đều được chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, phục vụ tốt nhất việc bỏ phiếu của các cử tri. lực lượng Công an cũng đã có mặt từ rất sớm để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn khu vực bầu cử.
 
Thượng úy Bùi Văn Thạo- Cán bộ Công an Phường Chiềng Lề. Sơn La cho biết, để đảm bảo an toàn cho hoạt động bầu cử đang diễn ra, chúng tôi đã có mặt từ sáng sớm và triển khai lực lượng đến các khu vực đặc biệt trong bảo vệ dân phố bảo vệ tổ bản, bảo vệ khu vực bầu cử tuần tra, kiểm soát các địa điểm bầu cử. Chúng tôi đảm bảo quân số 100% để đảm bảo khu vực bỏ phiếu.
 
Còn tại Bạc  Liêu, có rất đông cử tri là đồng bào dân tộc Khmer đến thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân của mình.
 
Để đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phân công cán bộ trực tiếp xuống địa bàn để nắm chặt tình hình, tổ chức tuyên truyền, vận động các vị chức sắc, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, qua đó nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong đồng bào dân tộc, không để các đối tượng xấu lợi dụng bầu cử để có các hành vi chống phá.
 
 Đại đức Thạch Ngọc Hận, Phó Trụ trì chùa Ghositaram – Vĩnh Lợi – Bạc Liêu phấn khởi nói đơn vị chúng tôi cảm thấy phấn khởi và vui mừng tại khu vực bỏ phiếu an ninh trật tự diễn ra tốt. Lực lượng công an hết sức tạo điều kiện bảo vệ khu vực người dân đi bỏ phiếu rất tốt.
 
Với sự quyết tâm của các cấp, các ngành và lực lượng Công an, cử tri vùng đồng bào dân tộc nói riêng và của cử tri cả nước nói chung đã thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong việc lựa chọn những người đủ đức đủ tài vào đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, góp phần vào thành công chung của đất nước./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng