Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 05:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đăk Lăk: Lo ngại tình trạng thiếu niên phạm pháp

(ANTV) - Ở huyện vùng xa M’Drak của tỉnh Đắk Lắk, thời gian gần đây tình trạng thiếu niên, học sinh hư hỏng, phạm pháp lại tái diễn, khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng.

Hai học sinh Trần Đình Sang và Bùi Ngọc Hải của trường THPT Nguyễn Trường Tộ ở xã Ea Riêng, huyện M’Drắk chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ, những chuyện vặt với bạn học cùng trường mà Sang đã rủ Hải đi đánh một bạn học bị chấn thương sọ não nặng phải đưa đi cấp cứu.
           
Sau khi vụ việc xảy ra, bố mẹ, thân nhân, gia đình của Trần Đình Sang cũng rất đau buồn. Bởi lâu nay gia đình luôn chăm lo cho Sang ăn học và rất tin tưởng con. Không ngờ Sang lại gây ra vụ việc này
       
Thời gian qua, trên địa bàn huyện M’Drắk còn xảy ra nhiều vụ việc vi phạm về đạo đức, vi phạm về an ninh trật tự liên quan đến lứa tuổi thiếu niên, học sinh.

Tình trạng thiếu niên, học sinh hư hỏng, phạm pháp đang trở thành mối lo ngại
không chỉ trên địa bàn huyện M'Drắk mà cón trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk 

Đại tá Nguyễn Quang Trung, Trưởng Công an huyện M’Drắk cho biết: qua những vụ việc trên lực lượng công an cần phối hợp với gia đình, nhà trường và các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các em. Đồng thời phải thường xuyên gần gũi, tâm sự, giúp đỡ và kịp thời phát hiện những mâu thuẫn trong cuộc sống của các em để ngăn chặn. Đặc biệt phải thường xuyên kiểm tra không để các em mang những vật nhọn, sắc đến trường phạm pháp.

Không riêng gì ở huyện M’Drắk, mà trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, những năm gần đây, tình trạng thiếu niên, học sinh hư hỏng, phạm pháp cũng đang phát sinh ngày thêm đáng lo ngại. Vấn đề này đòi hỏi các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo, nhà trường cùng các ban, ngành, đoàn thể, thôn, buôn trong thời gian tới cần tăng cường phối hợp chặt chẽ thường xuyên hơn nữa trong việc quản lý, giáo dục, cảm hóa con em, học sinh của mình.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây