Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 18:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng phủ sóng camera an ninh toàn thành phố

(ANTV) - Đà Nẵng đang hướng tới “phủ sóng” camera giám sát an ninh, giao thông, trật tự tại các tuyến đường, khu vực công cộng, khu dân cư trọng điểm, từ đó góp phần xây dựng thành phố an bình. 

Thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng, nhiều vụ án trộm cắp, hành hung, hủy hoại tài sản đã được điều tra làm rõ với sự giúp sức của các thiết bị công nghệ, trong đó có camera đặt tại nhà dân hoặc các công sở, công trình công cộng.

Điển hình là vụ việc một nhóm thanh niên khoảng 12 đối tượng dùng kiếm, mã tấu tự tạo xông vào một tiệm Internet trên đường Trần Cao Vân, vào tối 31/3, đâm chém điên loạn người chơi và hủy hoại tài sản của chủ nhà, làm náo loạn khu vực. Thế nhưng với những căn cứ hình ảnh được trích xuất từ camera an ninh tại quán ghi lại, chỉ 1 ngày sau lần lượt 3 đối tượng cầm đầu đã bị bắt giữ.

Bà Võ Thị Minh Phượng, Tổ 21, phường Xuân Hà,  cho biết: Khi mà công an khu vực vào phổ biến lắp đặt camera này thì đều được bà con ở xóm ủng hộ ngay, họ đều mong được lắp thật nhanh chóng . Cho nên cái chuyện đi vận động thì rất là nhanh.

460 vụ vi phạm an ninh trật tự với gần 1000 đối tượng bị xử lý chỉ trong 6 tháng qua. Cùng với đó là hàng loạt vụ việc bị phát hiện và ngăn chặn kịp thời với những chứng cứ xác thực được thu thập từ các camera giám sát an ninh. Thực tế đó đã cho thấy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố đã có những chuyển biến vô cùng tích cực, những khu vực, điểm “nóng” xưa nay về tình hình ANTT đã và đang được kiểm soát và dần đi vào nề nếp.

Ông Võ Công Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết: Muốn xây dựng thành phố an bình thì có rất nhiều việc phải làm, trong đó có một việc rất quan trọng là làm thế nào phải đảm bảo an ninh trật tự, bảo đảm an toàn giao thông, để mọi người yên tâm có một cuộc sống thật tốt, muốn vậy thì một mặt phải tăng cường các biện pháp nghiệp vụ của các cơ quan chức năng nhất là của lực lượng công an. Nhưng mặt khác cũng phải tăng cường sử dụng các loại công cụ hỗ trợ, để nâng cao chất lượng hiệu quả của các lực lượng chức năng.

Đại tá Lê Văn Tam -  Giám đốc CATP Đà Nẵng cho biết: hệ thống camera giám sát an ninh, và quản lý trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn thành phố. Đây là một chủ trương vô cùng đúng đắn, kịp thời của lãnh đạo thành phố, nhằm tăng cường hiệu lực cũng như là hiệu quả quản lý công tác an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn đô thị trên địa bàn toàn thành phố .

Hiện toàn thành phố đã có 4791 địa điểm được trang bị camera như nơi công cộng, khu dân cư, địa điểm kinh doanh. Và tiến tới sẽ khảo sát và lắp đặt 3.363 địa điểm khác tập trung ở các địa bàn vùng ven, theo dự kiến cuối năm 2017, toàn thành phố sẽ “phủ sóng” camera an ninh. Qua đó, nâng cao được chất lượng, hiệu quả hoạt động theo dõi, giám sát năng lực chỉ huy, điều hành công tác đảm bảo an ninh, phòng chống tội phạm, điều hòa, hướng dẫn TTATGT. Từng bước xây dựng thành phố Đà Nẵng theo tiêu chí an bình, văn mình và hiện đại.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng