Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 15:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 2, 03/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Cổng rào an ninh" ngăn chặn tội phạm

(ANTV) - Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực, trong đó xuất hiện ngày càng nhiều mô hình phòng, chống tội phạm có hiệu quả. Mô hình "cổng rào an ninh" ở xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang là một điển hình. 

Đối tượng Bùi Ngọc Điệp, trú huyện Châu Thành, Kiên Giang và Quách Văn Hiền, trú huyện An Minh, Kiên Giang bị bắt giữ vì hành vi trộm cắp tài sản.  Do không có tiền tiêu xài nên đã bàn nhau sang An Giang trộm cắp tài sản.

Khi phát hiện ông  Lê Văn Dẹn, tại ấp Tây Huề, xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn đang ngủ có đeo sợi dây chuyền nên các đối tượng đã lấy trộm. Tuy nhiên, ông Dẹn phát hiện truy hô và đến trình báo anh Hà, tổ trưởng và cũng là người trực cổng rào an ninh.

Nhận được tin báo Công an xã Bình Thành phân công 4 Công an viên nhanh chóng xuống ngay cổng rào phối hợp cùng người dân chốt chặn đóng cửa rào an ninh, bắt giữ 02 đối tượng cùng tang vật.

Mô hình "cổng rào an ninh" xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn được thực hiện khoảng 2 năm nay trên cơ sở tham mưu của lãnh đạo Công an xã. Kinh phí thực hiện đều do người dân tự nguyện đóng góp và tham gia xây dựng. Đến nay, xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn đã xây dựng được tổng cộng 8 cổng rào an ninh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh An Giang có rất nhiều địa phương xây dựng được cổng rào an ninh và mô hình này đã phát huy tác dụng tích cực. Trong đó, vai trò nòng cốt là lực lượng Công an cơ sở phối hợp chặt chẽ với nhân dân, phân công bố trí lực lượng ứng trực thì khi có sự việc xảy ra, tội phạm không đường chạy thoát./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây