Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nhân cùng bảo vệ trộm tài sản của doanh nghiệp

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa triệt xóa ổ nhóm gồm 3 công nhân câu kết với bảo vệ trộm cắp hàng trăm linh kiện điện tử của doanh nghiệp có trị giá khoảng 1 tỷ đồng.

Nhóm đối tượng gồm 3 công nhân Nguyễn Đình Đại, Nguyễn Xuân Tùng, Lê Nam Đồng và Đỗ Đức Thính là bảo vệ của Công ty TNHH Hà Nội Sewon Intech có địa chỉ tại Khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh.

Các đối tượng trên đã cùng nhau trộm cắp linh kiện điện tử do công ty sản xuất, sau đó chia nhau bán lấy tiền tiêu xài. Chiều tối 07/02 (29 Tết), được sự chỉ dẫn của Thính, 3 đối tượng còn lại đã tìm cách đột nhập vào công ty để trộm cắp tài sản.

Khi đi hai xe máy đến nơi, Đồng đứng ở ngoài canh chừng cho Đại và Tùng trèo qua lối cổng sau, theo lối có nhiều góc khuất của các camera an ninh để cậy kho mang tài sản ra ngoài, rồi đem về nhà riêng của Đại cất giấu.

Tài sản bị trộm cắp là 865 linh kiện điện tử, tuy gọn nhẹ nhưng có giá trị rất lớn, với ước tính ban đầu khoảng 1 tỷ đồng. Hơn nữa, việc để xảy ra việc thất thoát tài sản còn có thể ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp với các đối tác. Qua vụ việc này, Công ty TNHH Hà Nội Sewon Intech cũng như các doanh nghiệp cần thận trọng hơn trong việc bảo vệ tài sản.

Vụ việc này thêm một lần cảnh báo với những công nhân, người lao động đang có ý định tìm cách chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp đã tạo công ăn, việc làm cho mình.

Đồng thời, cũng là bài học cho các doanh nghiệp trong việc bảo vệ tài sản, nhất là những tài sản gọn nhẹ nhưng có giá trị lớn, dễ tiêu thụ trong những dịp nghỉ lễ, tết./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây